Tag: giảm lãi suất

Gửi tiết kiệm ngân hàng thế nào để sinh lời tối đa?

Việc chọn gửi tiết kiệm đang được xem là kênh trú ẩn an toàn với nhiều người. Mức lãi suất huy động và chính sách rút gốc linh hoạt được người gửi tiền đặc biệt quan tâm.

Kinh tế cuối năm: Những mục tiêu khả dĩ

TTCT - Nước rút, chiến dịch, quyết liệt… là những danh từ, tính từ đang xuất hiện rầm rộ trên mặt báo để chỉ cuộc chạy đua giải ngân đầu tư công, nói nôm na là tiêu tiền.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm lại giảm tiếp

Tại Vietcombank, từ 10-11, lãi suất tiền gửi tiết kiệm giảm tiếp 0,1-0,2%/năm tùy theo từng kỳ hạn.

Lãi suất cho vay giảm vượt kỳ vọng

Ông Đào Minh Tú - phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước - cho biết mức lãi suất trung bình những khoản cho vay mới của các ngân hàng thương mại sẽ giảm khoảng 2 - 2,2%, vượt hơn kỳ vọng từ đầu năm.

Tỉ giá tăng cao, doanh nghiệp 'khóc cười' vì biến động lợi nhuận

Theo chuyên gia, tỉ giá tăng có thể khiến hoạt động kinh doanh của một số doanh nghiệp vay USD, xuất nhập khẩu thay đổi ngay trong quý 3-2023.

Lãi suất huy động giảm xuống mức đáy kể từ dịch COVID-19

Bốn ngân hàng trong nhóm Big 4 gồm VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank vừa giảm thêm lãi suất huy động các kỳ hạn với mức giảm từ 0,2-0,3%/năm, mức thấp nhất chỉ còn 3,5%/năm.

Bất động sản vay trái phiếu lãi cao, một doanh nghiệp nhà ở xã hội 'tung' 14%

Trái phiếu doanh nghiệp với mức lãi suất lên tới 14% chủ yếu tập trung ở nhóm doanh nghiệp bất động sản. Còn lại với nhóm sản xuất hoặc tài chính ngân hàng mặt bằng thấp hơn.

Tín dụng tăng trưởng chậm đáng lo ngại

Đến cuối tháng 7-2023, tăng trưởng tín dụng trong toàn nền kinh tế mới đạt 4,6%, chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Lãi suất huy động dưới 3 tháng tại nhóm Big4 chỉ còn 3%/năm

Bốn ngân hàng thương mại nhà nước (Big4) gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank đồng loạt giảm mức lãi suất huy động kể từ hôm nay, 23-8.

Chứng khoán có nhiều nét tương đồng với thời kỳ dịch COVID lan rộng

Tháng 7-2023, chỉ số VN-Index tăng hơn 102 điểm, tâm lý đầu tư tiếp tục được cải thiện. Chứng khoán hiện tại có nhiều điểm tương đồng với giai đoạn 2020 - 2021.