Thứ 6, ngày 5 tháng 6 năm 2020

VPBank tiếp tục giảm lãi suất đến 2% cho doanh nghiệp gặp khó khăn

01/04/2020 18:21 GMT+7

TTO - Tiếp tục chung tay chia sẻ với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19, Ngân hàng Viêt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố đợt giảm lãi suất lần 2 với mức 2%/ năm cho các tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

VPBank tiếp tục giảm lãi suất đến 2% cho doanh nghiệp gặp khó khăn  - Ảnh 1.

VPBank tiếp tục giảm lãi suất đến 2% cho tất cả doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn do COVID-19 - Ảnh: CTV

Sau gói hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn được triển khai ngay từ đầu mùa dịch COVID-19, VPBank cho biết tất cả doanh nghiệp vừa và nhỏ đang và có nhu cầu vay vốn tại VPBank sẽ được giảm lãi suất tới 2%/ năm so với mức liền kề trước đây.

Cụ thể, với các khoản vay VND, có tài sản bảo đảm thì lãi suất sẽ được giảm tối đa 1,5%/năm. Còn không có tài sản bảo đảm thì được giảm 2%/năm. 

Đối với các khoản vay bằng USD, VPBank áp dụng mức giảm lãi suất là 1%/năm dù có tài sản bảo đảm hay không.

Về đối tượng được giảm lãi suất, VPBank cho hay là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, phương tiện vận tải; hay doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Mỹ, châu Âu chiếm tối thiểu 50% doanh thu của doanh nghiệp trong năm 2019. 

Mặt khác, những doanh nghiệp có nguồn nguyên liệu chiếm tối thiểu 50% từ thị trường Trung Quốc, Mỹ, châu Âu hay những đơn vị gặp khó khăn trong vấn đề trả nợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng được VPBank giảm lãi suất lần này.

Ngoài ra, doanh nghiệp phải đáp ứng thêm một số điều kiện khác của VPBank như có xếp hạng tín dụng tốt qua nhiều kỳ liên tiếp, tình hình tài chính ổn định, minh bạch trước dịch được thể hiện qua các báo cáo kiểm toán.

Đại diện VPBank cho biết lần giảm lãi suất này rất sâu, thêm đến 2%/năm là nhằm hưởng ứng chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. 

Việc tiếp tục giảm lãi suất lần này được VPBank đánh giá là một trong những biện pháp thiết thực và ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm bớt khó khăn trong việc trả nợ gốc, lãi cho các khoản vay đến hạn trả nợ.

Trước đó 2 tháng, VPBank là một trong những ngân hàng đầu giảm lãi suất cho vay tới 1,5%/ năm cho doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ngoài giảm lãi suất cho vay, VPBank còn giãn nợ, tái cấu trúc nợ kịp thời cho doanh nghiệp. Suốt thời gian qua, nhiều khách hàng của VPBank đã xử lý được những khó khăn ban đầu nhờ vào gói hỗ trợ này.

Ngoài ra, ngay từ đầu mùa dịch, VPBank đã có một số giải pháp khuyến khích khách hàng giao dịch không dùng tiền mặt để ngăn chặn dịch COVID-19. Theo đó, VPBank miễn phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng đối với tất cả giao dịch và tặng lãi suất từ đến 0,2%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến ở hầu hết các kỳ hạn. 

Bên cạnh đó, VPBank cùng Công ty tài chính FE Credit đã ủng hộ 15 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch của Chính phủ.

"Tình hình dịch bệnh sẽ còn có diễn biến phức tạp trong thời gian tới. VPBank sẽ chủ động theo sát các chỉ đạo và định hướng tiếp theo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và đồng thời tiếp tục nghiên cứu, đưa ra gói hỗ trợ mới cho khách hàng, nhằm chung tay cùng người dân Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này" - đại diện VPBank nhấn mạnh.

Giảm lãi suất cho vay thêm 2% - 2,5#phantram/ năm Giảm lãi suất cho vay thêm 2% - 2,5#phantram/ năm

TTO - Các ngân hàng thương mại, đặc biệt là ngân hàng thương mại có vốn nhà nước Vietcombank, Vietinbank... đã cam kết tiếp tục giảm lãi suất cho vay thêm 2% đối với các doanh nghiệp phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận