28/10/2021 19:00 GMT+7

VPBank đã hoàn tất bán gần một nửa vốn FE Credit cho đối tác Nhật

L.THANH
L.THANH

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm 28-10 thông báo đã hoàn tất việc bán 49% vốn điều lệ tại Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) cho Công ty tài chính tiêu dùng SMBC (SMBCCF) của Nhật Bản.

VPBank đã hoàn tất bán gần một nửa vốn FE Credit cho đối tác Nhật - Ảnh 1.

Đại diện VPBank và đại diện tập đoàn SMBC trao nhau chứng nhận hoàn tất giao dịch chuyển nhượng 49% vốn góp tại FE Credit - Ảnh: VPB

Theo VPBank, sau 6 tháng kể từ khi VPBank và SMBCCF ký hợp đồng chuyển nhượng vốn vào tháng 4 vừa rồi, hai bên đã hoàn thành các bước và thủ tục cần thiết để SMBCCF chính thức nắm giữ 49% vốn điều lệ tại FE Credit.

Đồng thời, Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng sẽ được đổi tên thành Công ty tài chính TNHH VPBank SMBC. VPBank vẫn nắm giữ 50% vốn điều lệ tại FE Credit và 1% vốn điều lệ còn lại thuộc về một nhà đầu tư khác.

VPBank nhận định việc thoái bớt gần một nửa vốn điều lệ tại FE Credit sẽ tạo điều kiện cho ngân hàng này củng cố năng lực tài chính và mở rộng hơn nữa các hoạt động kinh doanh ở những phân khúc tiềm năng khác.

Trong khi đó, khoản đầu tư của SMBCCF mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực, bằng cách chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm kinh doanh đã tích lũy được tại thị trường Nhật Bản và các quốc gia châu Á khác.

SMBCCF là công ty tài chính tiêu dùng dẫn đầu thị trường Nhật Bản với hơn 900 chi nhánh trên toàn quốc. Trong khu vực châu Á, SMBCCF đã thành lập công ty con tại Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, và Trung Quốc.

SMBCCF là công ty con do tập đoàn Sumitomo Mitsui Financial Group của Nhật Bản sở hữu 100% vốn.

Tập đoàn SMBC là một trong ba tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản, với tổng tài sản trên 2.100 tỉ USD tại thời điểm cuối năm 2020, hoạt động trong các lĩnh vực ngân hàng bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư trên toàn cầu và hiện diện tại trên 40 quốc gia.

Về VPBank và FE Credit

Được thành lập từ năm 1993, VPBank hiện là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam, với tổng tài sản hơn 479.000 tỉ đồng, tính đến cuối quý 3.

Hoạt động kinh doanh của ngân hàng được trải rộng trên nhiều phân khúc khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp, tài chính tiêu dùng và quản lý tài sản.

Còn FE Credit hiện là công ty tài chính tiêu dùng tại Việt Nam với khoảng 50% thị phần, 20.000 điểm giới thiệu dịch vụ trên toàn quốc và trên 13.000 nhân viên.

Trong suốt quá trình phát triển, FE Credit luôn kiên định thực hiện sứ mệnh đáp ứng nhu cầu tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính thức của mọi tầng lớp dân cư để cải thiện chất lượng cuộc sống. Đến nay, FE Credit đã phục vụ gần 11 triệu người dân Việt Nam thông qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình.

VPBank chính thức bán 49% cổ phần FE Credit cho Sumitomo Mitsui, thu về 1,4 tỉ USD VPBank chính thức bán 49% cổ phần FE Credit cho Sumitomo Mitsui, thu về 1,4 tỉ USD

TTO - Sau nhiều đồn đoán, ngày 28-4, VPBank chính thức công bố bán 49% vốn điều lệ tại FE Credit cho Sumitomo Mitsui.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên