09/08/2021 09:21 GMT+7

VPBank chi viện khẩn cấp thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao cho ‘tâm dịch’ phía Nam

L.THANH
L.THANH

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa quyết định tài trợ thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao HFNC, phục vụ công cuộc phòng chống dịch.

VPBank chi viện khẩn cấp thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao  cho ‘tâm dịch’ phía Nam - Ảnh 1.

VPBank chi viện khẩn cấp thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao cho “tâm dịch” phía Nam - Ảnh: VPB

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biễn phức tạp ở hầu khắp 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam, nhu cầu về thiết bị hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân tăng cao.
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa quyết định tài trợ thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao HFNC, phục vụ công cuộc phòng chống dịch.

VPBank đã khẩn trương làm việc với nhà cung cấp thuê 3 chuyến bay đặc biệt để trực tiếp vận chuyển các thiết bị này về sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày 5 và 6-8.

Trên cơ sở quyết định tiếp nhận và phân bổ của Bộ trưởng Bộ Y tế, những máy thở đầu tiên đã và đang được vận chuyển về TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Trà Vinh, Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long, Tiền Giang, Vũng Tàu.... để kịp thời đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong chưa đầy 1 tháng qua, VPBank hỗ trợ các thiết bị hỗ trợ hô hấp hiện đại cho công tác phòng chống dịch COVID-19 ở khu vực phía Nam. 

Trước đó, vào trung tuần tháng 7, VPBank đã hoàn thành việc bàn giao 715 máy thở đa năng cao cấp xâm nhập và máy thở oxy dòng cao HFNC cho các địa phương.

Như vậy, tính đến nay, VPBank đã hỗ trợ tổng cộng 1.715 máy thở đa năng cao cấp xâm nhập và máy thở oxy dòng cao HFNC cùng nhiều trang thiết bị, vật tư khác cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam để điều trị bệnh nhân COVID-19.

VPBank kỳ vọng hệ thống máy thở và vật tư y tế hiện đại mà VPBank ủng hộ sẽ góp phần gia tăng nguồn lực, hỗ trợ hiệu quả cho ngành y tế các địa phương khu vực phía Nam trong công tác ứng phó với dịch COVID-19.

Lập bộ phận điều phối máy thở phục vụ điều trị người bệnh COVID-19 trên toàn quốc Lập bộ phận điều phối máy thở phục vụ điều trị người bệnh COVID-19 trên toàn quốc

TTO - Bộ Y tế quyết định thành lập bộ phận chuyên trách điều phối máy thở, nếu cần được quyền trưng dụng máy thở để phục vụ điều trị người bệnh COVID-19 toàn quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận