13/01/2020 22:32 GMT+7

Voi Thái Lan buồn bã im lặng tưởng niệm động vật chết trong cháy rừng Úc

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Hôm 13-1, một đoàn học sinh cùng những chú voi đã tuần hành trong im lặng ở Thái Lan nhằm tưởng niệm hàng triệu động vật chết trong đợt hỏa hoạn tại Úc.

Voi Thái Lan buồn bã im lặng tưởng niệm động vật chết trong cháy rừng Úc - Ảnh 1.

Học sinh cùng đàn voi diễu hành trong im lặng tại Ayutthaya Elephant Palace & Royal Kraal - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, sự kiện được tổ chức tại cơ sở bảo tồn và huấn luyện voi Ayutthaya Elephant Palace & Royal Kraal. Những chú voi tham gia mang theo biểu ngữ "Cầu nguyện cho nước Úc" cùng hình ảnh động vật trong đám cháy.

Tham gia buổi tuần hành, Laksaporn Loetpiriyakamol, một học sinh tiểu học, nói: "Hôm nay em muốn gửi sự ủng hộ đến tất cả động vật hoang dã tại Úc. Em muốn chúng tiếp tục gắng gượng, và em mong tất cả động vật ở Úc sống sót".

Voi Thái Lan buồn bã im lặng tưởng niệm động vật chết trong cháy rừng Úc - Ảnh 2.

Voi cầm biểu ngữ "Cầu nguyện cho nước Úc" - Ảnh: REUTERS

Voi là loài vật quan trọng trong văn hóa và lịch sử của Thái Lan. Michelle Reedy, một tình nguyện viên người Úc tại trại huấn luyện Ayutthaya, cho biết đàn voi "rất buồn vì những gì xảy ra cho đồng loại của chúng tại Úc".

Trước đó, Chính phủ Úc tuyên bố đợt cháy rừng kinh hoàng đang diễn ra là "thảm họa sinh học" đối với quốc gia, với hàng tỉ động vật bị giết hoặc đối mặt với nguy cơ mất mạng.

Những loài động vật hoang dã chịu ảnh hưởng bao gồm gấu koala và chuột túi Wallaby, cũng như nhiều loài sinh vật bị đe dọa tuyệt chủng khác.

Tiểu bang New South Wales là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ đợt cháy. Bộ trưởng Năng lượng và môi trường Úc, ông Matt Kean, cho biết bang này đã khởi động chương trình đảm bảo chuột túi Wallaby không bị chết đói. Đây là một trong những kế hoạch nhằm giảm thiểu thiệt hại sau trận cháy lịch sử.

Theo CNN, cơ quan chức năng đã đổ hơn 1.000 kg khoai lang và cà rốt rải rác trên toàn New South Wales hồi tuần trước.

28 người chết do cháy rừng khốc liệt ở Úc 28 người chết do cháy rừng khốc liệt ở Úc

TTO - Người Úc bắt đầu tuần mới với tin đây lại là một tuần khó khăn với cháy rừng. Người dân ở khu vực East Gippsland của bang Victoria phải chuẩn bị rời khỏi nhà để thoát khỏi ngọn lửa ngoài tầm kiểm soát.

VŨ NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên