Tag: cháy rừng ở ức

Nguy cơ cháy rừng lan rộng, Úc giục 30.000 người sơ tán ngày 28-2

Úc đang phải đối mặt với một trong những mùa cháy rừng nghiêm trọng nhất kể từ thảm họa 'Mùa hè đen' năm 2019-2020.

Cháy rừng lan tới thủ đô Úc

TTO - Cuộc chiến với lửa mùa hè năm nay ở Úc là cuộc rượt đuổi cháy rừng. Lửa dữ dội cứ xuất hiện ở bang này rồi chuyển sang bang khác, từ tháng 9-2019 đến nay.

Hết chạy cháy rừng, koala lại phải chạy lũ

TTO - Cơn mưa vàng tuôn xuống nước Úc mang lại nhiều niềm vui cho người dân trong lúc cháy rừng đang khốc liệt. Tuy nhiên, ở một số nơi mưa lớn kéo dài khiến những con koala chậm chạp lần nữa phải chạy trốn nước lũ.

Úc đón 'mưa vàng', người dân hi vọng dập được lửa cháy rừng

TTO - Giới chức Úc cảnh báo mưa lớn có thể gây lũ quét, trong khi sét đánh có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện thêm các đám cháy rừng. Dù vậy, người dân vẫn nuôi hi vọng mưa sẽ giúp dập được lửa cháy rừng.

Biến đổi khí hậu làm tăng nguy cơ cháy rừng trên toàn cầu

TTO - Nhóm các nhà nghiên cứu tại Anh vừa kết luận 'không nghi ngờ gì nữa' biến đổi khí hậu đang làm tăng nguy cơ cháy rừng trên toàn cầu. Kết luận này ngược lại với ý kiến đang bị chỉ trích của chính phủ Úc.

Voi Thái Lan buồn bã im lặng tưởng niệm động vật chết trong cháy rừng Úc

TTO - Hôm 13-1, một đoàn học sinh cùng những chú voi đã tuần hành trong im lặng ở Thái Lan nhằm tưởng niệm hàng triệu động vật chết trong đợt hỏa hoạn tại Úc.

Úc đã làm gì với đa dạng sinh học của mình?

TTO - Theo trang web của Bộ Môi trường và Năng lượng Úc, quốc gia này có hơn 1 triệu loài thực vật và động vật, và 'khoảng 85% loài hoa, 84% bò sát, 45% chim và 84% cá ven biển và ôn đới (ở Úc) không thể tìm thấy ở đâu khác'.

Ưu ái ngành than: Mồi lửa chính sách của thảm họa cháy rừng 

TTCT - Hình ảnh “tro tàn sắc đỏ” của những khu rừng rực lửa và những con số thống kê kinh hoàng, như gần nửa tỉ động vật chết vì cháy rừng, ở Úc là hệ quả tất yếu của chính sách khí hậu được cho là bảo hộ ngành than hơn là nghĩ đến môi trường của quốc gia này.

Ảnh cháy rừng như hỏa ngục ở Úc khiến dân mạng xôn xao: ảnh vệ tinh hay ảnh giả?

TTO - Người dùng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được cho là chụp từ vệ tinh về tình trạng cháy rừng ở Úc. Tuy nhiên, kiểm chứng cho thấy đây không phải là ảnh vệ tinh. Vậy đây là ảnh giả?

Đảo Kangaroo của Úc cháy ngoài tầm kiểm soát, chính quyền kêu gọi di tản

TTO - Đảo Kangaroo, nơi Thủ tướng Úc Scott Morrison kêu gọi du khách quốc tế hãy đặt vé đến thăm, đang cháy lớn ngoài tầm kiểm soát và tình trạng này sẽ kéo dài ít nhất đến ngày mai 10-1.