Tag: voi châu Phi

Dân Zimbabwe khổ vì bảo tồn voi quá tốt

TTO - Với hơn 100.000 con voi, Zimbabwe là nước có đàn voi lớn thứ hai thế giới và 1/4 số voi của châu Phi. Số lượng voi nhiều là một minh chứng cho việc bảo tồn tốt nhưng đi liền với đó là số vụ đụng độ giữa người và voi ngày một tăng.

Botswana xin trả voi về cho Angola

TTO - Theo tổ chức bảo tồn quốc tế Voi không biên giới, việc hồi hương số lượng lớn voi trở về Angola là cần thiết để giúp tái cấu trúc sự phân bố đồng đều loài vật này tại khu vực miền Nam châu Phi.

Lần đầu phát hiện voi cũng ngáp

TTO - Ngáp lây là trạng thái muốn ngáp khi ta thấy một người vừa ngáp. Hiện tượng này từng được ghi nhận ở linh trưởng, chó, nhưng chưa từng thấy ở voi.

Voi mẹ vẫn nhận ra con gái sau 12 năm xa cách

Khoảnh khắc ấy thật dễ thương, khi bà mẹ voi chạm vòi với con gái sau 12 năm xa cách, và với cả hai cháu gái lần đầu gặp nhau nơi Sở thú Bergzoo, ở miền đông nước Đức.

Singapore tiêu hủy 9 tấn ngà voi bằng nghiền nát và thiêu rụi

TTO - Singapore ngày 11-8 đã tiêu hủy 9 tấn ngà voi, lượng ngà được cho là lớn nhất toàn cầu trong những năm gần đây, bao gồm cả số ngà lậu được lấy từ hơn 300 con voi châu Phi.

350 con voi chết bí ẩn ở nhiều tư thế - Tại sao?

TTO - Những con voi được phát hiện chết trong nhiều tư thế, có con nằm gần hồ nước, có con ngã ngang, nhưng cũng có con chết trong tư thế sấp mặt. Lý do đã được tìm thấy nhưng nhà chức trách thận trọng chưa muốn công bố.

Một trong những con voi ngà dài cuối cùng của châu Phi qua đời

Big Tim, một trong những con voi ngà dài cuối cùng của châu Phi, đã qua đời tại công viên quốc gia Amboseli ở Kenya.

'Chuyển nhà' cả ngàn cây số cho voi

TTO - Sau khoảng 1 năm rưỡi, 200 con voi đã được 'chuyển nhà' thành công từ khu bảo tồn thiên nhiên Ventia Limpopo của Nam Phi sang Vườn quốc gia Zinave ở Mozambique cách đó cả ngàn cây số.

200 con voi chết vì đói khát, Zimbabwe chuẩn bị đợt di tản động vật lớn nhất lịch sử

TTO - Hơn 200 con voi của Zimbabwe đã chết vì không chịu nổi tình trạng khô hạn nghiêm trọng kéo dài, chính quyền đang lên kế hoạch di dời hàng trăm con vật hoang dã tới nơi ở mới.

Đau lòng 55 con voi chết thảm vì đói khát, bị kền kền rỉa xác

TTO - Kể từ tháng 9 đến nay đã có ít nhất 55 con voi chết vì đói khát tại công viên Hwange ở phía tây Zimbabwe do tình trạng hạn hán kéo dài nghiêm trọng.