11/06/2023 01:46 GMT+7

Võ Việt Chung công bố bản quyền 3 cuộc thi sắc đẹp mới

Hoa hậu Hành tinh xanh Việt Nam, Hoa hậu Ngọc trai Việt Nam, Hoa hậu Lụa - Di sản Việt Nam là tên gọi ba cuộc thi nhan sắc mới được nhà thiết kế Võ Việt Chung công bố.

Võ Việt Chung công bố bản quyền 3 cuộc thi sắc đẹp mới - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung (bìa phải) công bố bản quyền cuộc thi nhan sắc mới - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Tối 10-6, trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 10 năm cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam tại TP.HCM, nhà thiết kế Võ Việt Chung - nhà sáng lập Hoa hậu Đại dương Việt Nam - bất ngờ công bố bản quyền ba cuộc thi nhan sắc mới gồm Hoa hậu Hành tinh xanh Việt Nam, Hoa hậu Ngọc trai Việt Nam Hoa hậu Lụa - Di sản Việt Nam.

Theo đó, các cuộc thi sắc đẹp này sẽ được tổ chức trong thời gian từ năm 2023 đến 2025. Mỗi cuộc thi, Võ Việt Chung đều đăng ký bản quyền trong nước và quốc tế.

Hoa hậu Hành tinh xanh lần đầu tổ chức cấp quốc tế

Dù hiện nay đã có nhiều cuộc thi sắc đẹp, nhà thiết kế Võ Việt Chung vẫn quyết định tổ chức ba cuộc thi mới cấp quốc gia và quốc tế.

Anh giải thích: “Điều này chứng minh các cuộc thi sắc đẹp của tôi tổ chức có sự khác biệt, hướng đi riêng. Tiêu chí tuyển chọn thí sinh cũng khác so với các cuộc thi hoa hậu hiện nay”.

Võ Việt Chung cho biết cuộc thi Hoa hậu Hành tinh xanh (Miss Green Planet) sẽ được tổ chức lần đầu vào năm 2024, dự kiến tại Đà Lạt.

Cuộc thi này được tổ chức cấp quốc tế trước với mong muốn tìm kiếm gương mặt trẻ có tinh thần yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và có những dự án cộng đồng tích cực lan tỏa đến các bạn trẻ.

Nội dung các phần thi sẽ nhấn mạnh câu chuyện bảo vệ rừng, bảo vệ lá phổi xanh của nhân loại. Thí sinh có thể là tình nguyện viên, hoạt náo viên am hiểu về môi trường, có sức gây ảnh hưởng cho xã hội.

Điểm nhấn là có phần thi đồ tái chế từ các nguyên vật liệu có trong tự nhiên như lá, cành cây khô…

Võ Việt Chung công bố bản quyền 3 cuộc thi sắc đẹp mới - Ảnh 3.

Logo cuộc thi Hoa hậu Hành tinh xanh - Ảnh: BTC

Hoa hậu Lụa - Di sản Việt Nam: Không thi áo tắm

Võ Việt Chung công bố bản quyền 3 cuộc thi sắc đẹp mới - Ảnh 4.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung sở hữu nhiều bản quyền cuộc thi sắc đẹp - Ảnh: NVCC

Hoa hậu Lụa - Di sản Việt Nam (Miss Silk Heritage Vietnam) dự kiến tổ chức ở Huế hoặc Hội An (Quảng Nam) hoặc Vĩnh Long - nơi có nhiều làng nghề truyền thống.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung chia sẻ với Tuổi Trẻ Online cuộc thi này nhằm đề cao giá trị của các làng nghề truyền thống như: làng nghề dệt lụa tơ tằm, làng nghề chằm nón lá, làng nghề gốm…

Từ đó góp phần quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước về một Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Theo đó, mỗi tỉnh thành sẽ có một thí sinh dự thi, để quảng bá hình ảnh các làng nghề khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Dự kiến mỗi năm cuộc thi sẽ tổ chức tại một làng nghề.

Cuộc thi tìm kiếm thí sinh có nét đẹp thuần Việt, am hiểu văn hóa Việt Nam. Cuộc thi không thi bikini mà thay bằng thi yếm đào. Ngoài ra, có các phần khác như thi áo dài, áo bà ba, áo tứ thân… Đặc biệt có phần thi thiết kế áo dài hoặc áo bà ba.

Hoa hậu Ngọc trai Việt Nam: Quảng bá biển đảo, vịnh đẹp nhất

Mục đích của cuộc thi này hướng đến tuyên truyền bảo vệ các sinh vật, thực vật quý hiếm sống dưới biển, đồng thời quảng bá những địa danh nổi tiếng của các vùng vịnh, đảo Việt Nam. Từ đó góp phần phát triển các tiềm năng về kinh tế, văn hóa, du lịch và môi trường…

Hoa hậu Ngọc trai Việt Nam (Miss Pearl Vietnam) chọn thí sinh dựa trên các tiêu chí: năng động trong bảo vệ môi trường, có làn da nâu và tinh thần thể thao.

Chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 vào sáng sớm ở bãi biểnChung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2023 vào sáng sớm ở bãi biển

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương năm nay sẽ tổ chức vào sáng sớm thay vì buổi tối, điều chưa có tiền lệ của các cuộc thi sắc đẹp hiện nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên