Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

NTK Võ Việt Chung nhận Huân chương Lao động hạng ba

24/11/2020 10:54 GMT+7

TTO - Với những đóng góp cho ngành thời trang trong nước và thế giới, nhà thiết kế (NTK) Võ Việt Chung vừa trở thành NTK đầu tiên của VN được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.

NTK Võ Việt Chung nhận Huân chương Lao động hạng ba - Ảnh 1.

NTK Võ Việt Chung - Ảnh: NVCC

Võ Việt Chung là NTK gắn liền với tà áo dài truyền thống hơn 25 năm qua. Đặc biệt, lãnh Mỹ A là chất liệu chủ đạo trong các mẫu thiết kế, góp phần tạo dựng nên tên tuổi của anh.

Anh đã có năm lần đoạt giải Mai Vàng cho hạng mục NTK xuất sắc, top 10 NTK xuất sắc của thế giới do Leonard Simpson bình chọn, giải thưởng NTK quốc tế xuất sắc và NTK xuất sắc của năm do chương trình Fashion Forward (Mỹ) trao tặng (anh là NTK đầu tiên của châu Á tính đến thời điểm nhận được giải thưởng này) cùng nhiều bằng khen của Chính phủ, Chủ tịch nước, lãnh đạo TP.HCM.

"Ngoài được người yêu thời trang quan tâm, giờ được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, đó là điều bất ngờ, hạnh phúc đối với Chung.

Đây cũng là món quà tinh thần quý giá, ghi nhận những đóng góp của Chung trong 25 năm qua. Chung sẽ nhắc nhớ bản thân luôn không ngừng sáng tạo để góp phần phát triển ngành thời trang Việt, hội nhập thế giới" - NTK Võ Việt Chung chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Dự kiến, nhân kỷ niệm sinh nhật ngày 1-12, NTK Võ Việt Chung sẽ tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Đến cuối năm nay anh sẽ giới thiệu và phát hành quyển sách về 25 năm hoạt động nghề, trên toàn thế giới.

5 hoa hậu và 7 người đẹp giới thiệu bộ sưu tập 'Nàng 5 hoa hậu và 7 người đẹp giới thiệu bộ sưu tập "Nàng' của Võ Việt Chung

TTO - Để kỷ niệm 25 năm làm nghề, nhà thiết kế Võ Việt Chung vừa thực hiện bộ sưu tập áo dài mang tên 'Nàng' kết hợp hai chất liệu lãnh Mỹ A truyền thống Việt Nam và lụa Chirimen Nhật Bản. Và anh đã mời đến 12 người đẹp giới thiệu bộ sưu tập.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận