Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Vợ ông Phạm Nhật Vũ: Chồng tôi không trốn ra nước ngoài dù có cơ hội

17/12/2019 15:06 GMT+7

TTO - Xuất hiện tại tòa chiều 17-12 với tư cách người làm chứng, người vợ nước ngoài của bị cáo Phạm Nhật Vũ, bà Kolmakova Ekaterina Valerievna được HĐXX mời phát biểu. Và bà đã nói trong nghẹn ngào.

Vợ bị cáo Phạm Nhật Vũ phát biểu tại tòa chiều 17-12 - Video: DANH TRỌNG

“Bà biết gì về việc bị cáo Vũ thanh toán lại số tiền khi nhận lại AVG?”, HĐXX hỏi. “Chồng tôi đã nhận thức pháp luật, về nhà động viên vợ con, gia đình, khắc phục, không để cho nhà nước thiệt hại”, bà Kolmakova nói. 

Bà cũng cho biết: “Để trả số tiền này, chồng tôi đã phải vay mượn rất nhiều”.

“Bà còn ý kiến gì không?”, HĐXX hỏi tiếp. Bà Kolmakova “xin phép được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới HĐXX cho tôi được phép có mặt tại phiên tòa để cung cấp thông tin. Tôi xin được trình bày vắn tắt 2 điều, nếu có gì sai, không rõ thì xin được tòa cho nói lại”.

“Thứ nhất, chồng tôi là người duy nhất, theo tôi biết trong lịch sử các vụ án của Việt Nam, đã thu xếp để chủ động khắc phục hậu quả vụ án với số tiền lớn như vậy. Anh ấy không trốn tránh, không bỏ đi đâu hết, mặc dù anh ấy có nhiều cơ hội trốn đi nước ngoài. Anh ấy nhiều lần tâm sự với tôi là phải khắc phục tiền cho nhà nước, không trốn tránh đi đâu hết”, bà Kolmakova trình bày.

Vợ bị cáo Vũ cũng cho biết thêm là gia đình đã chuẩn bị gần 1 năm để có số tiền lớn như vậy và hiện nay vẫn đang nợ gần 1.000 tỉ đồng.

“Tôi đã sống ở Việt Nam nhiều năm rồi, coi Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình. Nhưng có nhiều cái như văn hóa, những thứ khác không đạt được như người Việt. Đối với tôi, anh Vũ là sợi dây lớn nhất để gắn bó với xã hội Việt Nam”, bà Kolmakova nghẹn ngào, nói rằng giờ thiếu vắng ông Vũ thì mẹ con bà không biết sẽ sống như thế nào.

“Có cần phải bắt bỏ tù chồng tôi hay không?”, bà Kolmakova nói tiếp. Bà nói rằng phát biểu như vậy không phải là kêu ca, mà chỉ xin được trình bày để HĐXX xem xét khoan hồng vì ông Vũ đã chủ động khắc phục hậu quả, chịu trách nhiệm.

Khi bà Kolmakova Ekaterina xin được nói điều thứ 2 thì HĐXX cho về chỗ.

Bị cáo Phạm Nhật Vũ: Đưa tiền để cảm ơn những người quyết định việc mua bán Bị cáo Phạm Nhật Vũ: Đưa tiền để cảm ơn những người quyết định việc mua bán

TTO - Bị cáo Phạm Nhật Vũ, cựu chủ tịch AVG, khai trước tòa chiều 16-12 rành rẽ từng khoản tiền đã đem biếu cho các bị cáo Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà và Cao Duy Hải trong thương vụ MobiFone mua AVG.

LÊ KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận