Vỡ nợ 400 tỉ đồng ở Quảng Trị, một phụ nữ bị khởi tố

03/11/2018 21:43 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Quảng Trị sáng nay 3-11 đã khởi tố một phụ nữ liên quan đến vụ vỡ nợ tín dụng đen lên đến 400 tỉ đồng.

Vỡ nợ 400 tỉ đồng ở Quảng Trị,  một phụ nữ bị khởi tố - Ảnh 1.

Nghi phạm Trần Thị Nhàn - Ảnh: Facebook Nhàn Trần

Ngày 3-11, Công an tỉnh Quảng Trị, xác nhận đã khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Nhàn (32 tuổi, trú phường Đông Lương, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhàn chính là "tác giả" của vụ vỡ nợ tín dụng đen lên đến 400 tỉ đồng khiến dư luận Quảng Trị xôn xao mấy tháng qua.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Trị nhận được đơn của nhiều người dân tố cáo việc Nhàn vay số tiền lớn, hứa trả lãi suất cao 6-12% mỗi tháng, nhưng đến khoảng tháng 8-2018 thì không còn khả năng chi trả. 

Để nhiều người tin và cho vay, Nhàn nói cần tiền để đầu tư nhà đất, kinh doanh, đáo hạn ngân hàng và hứa trả lãi đầy đủ. Cả tin, có người cho Nhàn vay trên 100 tỉ đồng. Hàng chục người khác cho Nhàn vay từ vài tỉ đến vài chục tỉ đồng. Tổng số tiền vay mà cơ quan điều tra xác định được cho đến thời điểm hiện tại là khoảng 400 tỉ đồng.

Được biết suốt mấy tháng qua, bà Nhàn luôn sống trong sợ hãi và phải nhờ cơ quan công an bảo vệ vì những người cho vay tiền đến đòi tiền.

Tín dụng đen ở Nha Trang Tín dụng đen ở Nha Trang

TT - Hoạt động tín dụng “đen”, đòi nợ thuê, bảo kê... ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) vẫn tồn tại như một tảng băng ngầm khiến dư luận hết sức lo lắng, đồng thời đang là hồi chuông báo động nạn giang hồ hồi sinh trên “lãnh địa” của Phạm Chí Tin, Hà “Lê”, Hạnh “Nhật”, Ánh “Phú”... thuở nào.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận