21/10/2020 16:18 GMT+7

Vợ nạn nhân vụ thủy điện Rào Trăng 3 bị người lạ lừa chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền hỗ trợ

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Sau khi nhập thông tin cá nhân vào một đường link người lạ gửi, tài khoản ngân hàng của chị Thảo bị trừ 100 triệu đồng tiền hỗ trợ sau khi chồng chị mất trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Sáng 21-10, Công an huyện Krông Nô (Đắk Nông) cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung - vợ anh Trần Văn Lộc, nạn nhân vụ thủy điện Rào Trăng 3).

Vợ công nhân bị tử nạn tại Rào Trăng 3 trình báo bị lừa tiền 100 triệu đồng

Theo đơn trình báo, sau khi được các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình hơn 250 triệu đồng, chị Thảo bị một người lạ lừa chiếm mất 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Chị Thảo cho biết trưa 20-10, một số điện thoại tự giới thiệu tên N., trú tại Đà Nẵng gọi cho chị thăm hỏi, động viên. 

Người này cho biết sẽ gửi ủng hộ chị Thảo 6 triệu đồng từ một tài khoản quốc tế và yêu cầu xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản của chị Thảo.

Sau đó, người này lại gửi tin nhắn chứa đường link và đề nghị chị Thảo nhập thông tin cá nhân (gồm cả mật khẩu tài khoản).

Ngay khi nhập đủ thông tin, tài khoản của chị Thảo báo có 2 lần trừ tổng cộng 150 triệu đồng. Đến lần thứ 3, người đàn ông lạ gọi điện lại nhưng chị Thảo không bắt máy nữa.

"Do tắt máy nên số tiền 50 triệu đồng bị rút lần 3 chuyển không thành công nên trả lại vào tài khoản", chị Thảo cho hay.

Theo Công an huyện Krông Nô, sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Lê Thị Thu Thảo, đơn vị đã lấy thông tin số điện thoại, tài khoản nhận tiền của chị Thảo để phục vụ điều tra.

Công an huyện Krông Nô đang phối hợp Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Nông để truy tìm kẻ lừa đảo.

Mỏi mắt chờ tin thân nhân mất tích ở Rào Trăng 3 Mỏi mắt chờ tin thân nhân mất tích ở Rào Trăng 3

TTO - Ngày 18-10, ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết các lực lượng vẫn đang tích cực triển khai các phương án tìm kiếm nhóm 15 công nhân còn mất tích sau vụ sạt lở nhà điều hành tại thủy điện Rào Trăng 3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên