Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Trung ương Đoàn chia sẻ mất mát với gia đình liệt sĩ ở thủy điện Rào Trăng 3

20/10/2020 18:08 GMT+7

TTO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình "San sẻ yêu thương vì miền Trung ruột thịt", chương trình đã quyên góp tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá hơn 20 tỉ đồng.

Trung ương Đoàn chia sẻ mất mát với gia đình liệt sĩ ở thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chuyển tặng 200 triệu đồng hỗ trợ Cục Chính trị Quân khu 4 trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Ngày 20-10, đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do anh Nguyễn Anh Tuấn - chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - dẫn đầu đã đến thăm và động viên cán bộ chiến sĩ Quân khu 4 làm nhiệm vụ cứu trợ bà con bị lũ.

Đoàn đã thăm và tặng 200 triệu đồng hỗ trợ Cục Chính trị Quân khu 4 trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.

Đồng thời, đoàn đã đến thăm và chia buồn các gia đình có chiến sĩ bị vùi lấp trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 và tỉnh Quảng Trị, mức hỗ trợ mỗi gia đình là 5 triệu đồng.

Trung ương Đoàn chia sẻ mất mát với gia đình liệt sĩ ở thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Anh Tuấn - chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - và lãnh đạo Quân khu 4 thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ hi sinh ở trạm 67- Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

"Sự hi sinh của các cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn người dân vùng mưa lũ và khắc phục thiệt hại do thiên tai để lại niềm tiếc thương vô hạn với nhân dân và hàng triệu đoàn viên thanh niên cả nước. Sau khi nước lũ rút, các cơ sở đoàn sẽ bắt tay ngay vào việc cùng địa phương dọn dẹp công sở, trường học, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống", anh Tuấn chia sẻ.

Truớc đó, ngày 18-10 Trung ương Đoàn đã tổ chức chương trình "San sẻ yêu thương vì miền Trung ruột thịt", chương trình đã quyên góp tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá hơn 20 tỉ đồng.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã chỉ đạo hỗ trợ các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 250 triệu đồng, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình mỗi tỉnh 200 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm như áo phao, thuốc, lương thực cho bà con.

Ban bí thư Trung ương Đoàn đã chỉ đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 500 triệu đồng và 2 xuồng cứu hộ.

Trung ương Đoàn chia sẻ mất mát với gia đình liệt sĩ ở thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Người dân, đoàn thanh niên và bộ đội cùng gói bánh chưng gửi vào bà con vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Đà Nẵng ủng hộ 500 triệu đồng cho gia đình 13 liệt sĩ hi sinh tại Trạm 67 Đà Nẵng ủng hộ 500 triệu đồng cho gia đình 13 liệt sĩ hi sinh tại Trạm 67

TTO - Ông Nguyễn Văn Quảng, phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, đã đến thăm hỏi và trao số tiền ủng hộ cho gia đình 13 liệt sĩ hi sinh tại Trạm kiểm lâm 67 trong quá trình đi cứu nạn các công nhân ở Thủy điện Rào Trăng 3.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận