Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Vợ chánh án huyện ở Bình Định đã tháo dỡ công trình lấn chiếm đất rừng phòng hộ

24/07/2022 19:18 GMT+7

TTO - Trong khi UBND huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) đã lập xong phương án cưỡng chế công trình nhà sàn dựng trên đất lấn chiếm rừng phòng hộ thì người vi phạm đã tự tháo dỡ.

Vợ chánh án huyện ở Bình Định đã tháo dỡ công trình lấn chiếm đất rừng phòng hộ - Ảnh 1.

Nhà sàn gỗ dựng trên đất rừng phòng hộ của vợ chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh - Ảnh: T.DŨ

Chiều 24-7, ông Bùi Tấn Thành - chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh - cho biết bà Trương Thị Lệ Thâm (là vợ của chánh án TAND huyện này) đã tự tổ chức tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm đất rừng phòng hộ tại xã Vĩnh Hảo.

Theo ông Thành, do trước đây bà Thâm không chấp hành nộp phạt vi phạm hành chính, thực hiện việc tháo dỡ nhà sàn gỗ, công trình phụ và hàng rào xây dựng trên đất rừng phòng hộ, nên UBND huyện vừa xây dựng xong phương án cưỡng chế.

Tuy nhiên, trong ngày 23 và 24-7, gia đình bà Thâm đã tự tổ chức tháo dỡ nhà sàn, hàng rào và cho biết sẽ phá dỡ khu nhà vệ sinh trong những ngày tới. 

"Việc tự tháo dỡ này có sự giám sát của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng của huyện. Diện tích đất rừng phòng hộ mà bà Thâm lấn chiếm cũng đã được chúng tôi giao cho Ban quản lý rừng phòng hộ Vĩnh Thạnh tiếp quản, quản lý theo chức năng" - ông Thành nói.

Riêng số tiền phạt vi phạm hành chính, nếu bà Thâm không tự nguyện thi hành thì vẫn bị cưỡng chế nộp phạt.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tháng 5-2021, bà Thâm đã cho dựng nhà sàn gỗ, xây nhà vệ sinh kiên cố, làm hàng rào thép xung quanh khu đất rộng gần 60m2 tại khoảnh 1, tiểu khu 184b, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh, là đất quy hoạch trồng rừng phòng hộ do Ban quản lý rừng phòng hộ Vĩnh Thạnh quản lý.

Nếu vợ chánh án huyện không tháo dỡ nhà ở rừng phòng hộ, sẽ cưỡng chế nhà và xử lý chồng Nếu vợ chánh án huyện không tháo dỡ nhà ở rừng phòng hộ, sẽ cưỡng chế nhà và xử lý chồng

TTO - "Nếu bà Thâm không tự giác tháo dỡ công trình, sẽ bị cưỡng chế. Chồng bà Thâm là huyện ủy viên, là chánh án, nếu không vận động vợ chấp hành cũng bị xem xét xử lý về mặt Đảng".

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận