Tag: Vĩnh Thạnh

Hơn 300 cây mai 30 năm tuổi phủ vàng rực níu chân du khách về miệt vườn Cần Thơ

Phần lớn là giống mai 5 cánh truyền thống được người dân Cần Thơ trồng trong hơn 30 năm để có được gốc, cành, tàn và hoa đẹp tự nhiên như mời gọi người đến và níu chân người đi.

Nguyên bí thư huyện ủy không chịu nộp lại sổ đỏ do huyện cấp sai

Huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và diện tích đất rừng phòng hộ giao sai cho gia đình nguyên bí thư huyện ủy, nhưng ông này không chịu nộp lại sổ đỏ.

Kiến nghị điều tra vụ giao đất rừng phòng hộ cho người nhà nguyên bí thư huyện

TTO - Ngày 12-12, ông Nguyễn Văn Thơm, chánh Thanh tra tỉnh Bình Định, cho biết cơ quan này vừa kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh cho chuyển hồ sơ vụ UBND huyện Vĩnh Thạnh giao 138ha đất rừng phòng hộ cho gia đình nguyên bí thư huyện này sang công an.

Nát tan cõi lòng ngày con 'trở về' sau thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc

TTO - Chiều 3-11, chiếc xe đưa thi thể Đ.T.T. (21 tuổi), nạn nhân người Việt duy nhất trong thảm họa giẫm đạp kinh hoàng tại Hàn Quốc, về đến nhà. Một vùng quê bình yên bỗng nghẹn ngào tiếng khóc.

Điện đã về đến làng O2

TTO - Những ngày qua, bà con sống tại làng O2, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định luôn nở nụ cười rạng rỡ vì sau bao đời sống âm thầm giữa rừng già sâu hun hút, bây giờ ngôi làng mới có được ánh sáng đèn điện.

Vợ chánh án huyện ở Bình Định đã tháo dỡ công trình lấn chiếm đất rừng phòng hộ

TTO - Trong khi UBND huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) đã lập xong phương án cưỡng chế công trình nhà sàn dựng trên đất lấn chiếm rừng phòng hộ thì người vi phạm đã tự tháo dỡ.

Cho vợ nguyên chủ tịch huyện thuê 7.900m2 đất công viên không đúng quy định

TTO - Ngày 21-7, ông Bùi Tấn Thành, chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định), cho biết huyện này đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh việc cho bà Võ Thị Ánh Nhạn thuê hơn 7.900m2 đất công viên nhưng không xin ý kiến UBND tỉnh.

Chủ tịch Bình Định: Giao thanh tra vào cuộc vụ vợ chánh án huyện dựng nhà sàn trên đất rừng phòng hộ

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết đã giao Thanh tra tỉnh vào cuộc các vụ lấn chiếm, mua bán đất rừng tại huyện Vĩnh Thạnh và "sai đến đâu xử nghiêm đến đó".

Kiểm điểm, xử lý vụ 'mất tích' 15 ha rừng trồng do Nhà nước đầu tư ở Bình Định

TTO - UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản yêu cầu kiểm điểm, xử lý tập thể, cá nhân Công ty Lâm nghiệp Sông Kôn vì để mất cây trồng trên diện tích gần 15 ha rừng trồng do Nhà nước đầu tư nhưng không lập biên bản, báo cáo cơ quan thẩm quyền.

Cần Thơ phát hiện 3 F1 và 26 F2 liên quan chuỗi ca bệnh ở hội thánh

TTO - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và báo cáo công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp TP Cần Thơ, ngành y tế cho hay Cần Thơ phát hiện 3 ca F1 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM.