03/11/2022 16:02 GMT+7

Nát tan cõi lòng ngày con 'trở về' sau thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Chiều 3-11, chiếc xe đưa thi thể Đ.T.T. (21 tuổi), nạn nhân người Việt duy nhất trong thảm họa giẫm đạp kinh hoàng tại Hàn Quốc, về đến nhà. Một vùng quê bình yên bỗng nghẹn ngào tiếng khóc.

Nát tan cõi lòng ngày con trở về sau thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bà Đ.T.A.N. (mẹ của Đ.T.T.) ngã khụyu và phải nhờ người thân dìu đi khi thấy con gái trở về trong chiếc quan tài lạnh lẽo - Ảnh: LÂM THIÊN

14h15 chiều 3-11, sau nhiều ngày ngóng đợi, hàng trăm người thân, bà con lối xóm vẫn túc trực, chờ đợi để đón Đ.T.T. trở về với gia đình, cha mẹ và xóm làng thương mến tại xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định). 

Khi chiếc xe từ từ dừng lại trước ngôi nhà của T., bà con ùa ra quây lấy. Cánh cửa xe từ từ mở, chiếc quan tài dần hiện ra trước mắt những người thân thuộc của T., những tiếng gào thét bắt đầu vang lên trong đớn đau.

Nát tan cõi lòng ngày con trở về

Lạc giữa hàng trăm con người đứng gần chiếc xe đưa T. trở về là bà Đ.T.A.N. (40 tuổi, mẹ của T.). Những ngày qua là chuỗi ngày dài vô tận đối với người phụ nữ đáng thương này. Bà đã khóc đến cạn khô nước mắt vì đứa con mà bà hết mực yêu quý đã ra đi mãi mãi.

Khi hay tin con đã về tới nhà, dù đang kiệt sức nhưng bà vẫn gắng gượng hết sức ra "đón con". Nước mắt bà giờ đã không còn để rơi nữa. Chứng kiến chiếc quan tài được đưa ra khỏi xe, người mẹ gầy gò của T. dường như đổ gục. Đứng hai bên, người thân liên tục vỗ về người phụ nữ đáng thương ấy.

Trong khi đó, ông Đ.V.K. (cha của Đ.T.T.) đứng như "trời trồng" vì không thể tin được những gì đã và đang xảy ra. Người đàn ông này dù cố kìm nén cảm xúc nhưng khi chiếc quan tài được di chuyển vào trong nhà, ông K. cũng đã ngã khụyu.

"Con ơi, sao con bỏ cha mẹ mà đi thế này", ông Đ.V.K. mếu máo khóc.

Chiếc quan tài được đặt xuống, hàng chục người thân đã ôm chầm vào lòng rồi òa khóc với tất cả nỗi xót thương.

Nát tan cõi lòng ngày con trở về sau thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Hàng trăm bà con hàng xóm đứng quây quanh đón lấy chiếc xe chở T. về nhà - Ảnh: LÂM THIÊN

Cả làng thương đứa con tội nghiệp

Có mặt tại nhà của T., rất đông bà con, hàng xóm quây kín lối đi vào. Những người phụ nữ lớn tuổi nước mắt ngắn dài khóc thương cho T., vì em hãy còn quá trẻ và phía trước là cả một tương lai sáng ngời.

"Tội cháu nó quá, cha mẹ chỉ có duy nhất một mình cháu. Hồi nhỏ thì ham học, lớn lên đi nước ngoài du học, cả xóm ai cũng thương, cũng tự hào. Vậy mà giờ này cháu bỏ mọi người ra đi mãi mãi. Tôi không thể nào tin được", bà Đ.T.N. (người thân của T.) bùi ngùi chia sẻ.

Suốt nhiều ngày qua, bà con hàng xóm luôn túc trực tại nhà của T. để động viên cha mẹ T. vững vàng, giữ gìn sức khỏe. Khi nghe tin T. sắp về đến nhà, bà Đ.T.H. (hàng xóm của T.) cho biết: lúc T. về đến sân bay Tân Sơn Nhất rồi bắt đầu đưa lên xe về nhà, ai nấy cũng đều trằn trọc, lòng như lửa đốt.

"Cứ nửa tiếng đồng hồ là bà con lại gọi điện hỏi cháu nó về đến nhà chưa. Từ tối qua đến giờ, chúng tôi không thể nào chợp mắt vì sốt ruột lắm. Nghe cháu đến Khánh Hòa, lâu lâu, người này người kia lại bắt đầu chạy ra ngõ ngóng chờ cháu trở về. Ngồi trong nhà, hễ nghe tiếng còi ô tô là tim ai nấy như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Chúng tôi thương cháu vô cùng", bà Đ.T.H. chia sẻ.

Nát tan cõi lòng ngày con trở về sau thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Người thân nức nở mang hành lý của T. vào nhà - Ảnh: LÂM THIÊN

Theo bà Đ.T.A.N. (40 tuổi, mẹ của T.), năm 2019, T. bắt đầu qua Hàn Quốc du học theo diện tự túc với thời gian 4 năm. T. học ngành du lịch tại một trường đại học ở Hàn Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận