21/05/2024 21:40 GMT+7

Giáng chức 2 cán bộ huyện ủy liên quan giao đất, cho người nhà cựu lãnh đạo thuê đất trái quy định

Hai cán bộ ở Huyện ủy Vĩnh Thạnh (Bình Định) bị giáng chức sau khi bị kỷ luật liên quan đến các vụ giao đất, cho thuê đất cho người nhà cựu lãnh đạo huyện trái quy định.

Khu đất UBND huyện Vĩnh Thạnh cho bà Võ Thị Ánh Nhạn (vợ ông Trần Công Sý, cựu chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh) thuê nằm bên góc phải khuôn viên công viên Lâm Viên - Ảnh: LÂM THIÊN

Khu đất UBND huyện Vĩnh Thạnh cho bà Võ Thị Ánh Nhạn (vợ ông Trần Công Sý, cựu chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh) thuê nằm bên góc phải khuôn viên công viên Lâm Viên - Ảnh: LÂM THIÊN

Tối 21-5, lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thạnh xác nhận đã giáng chức và chuyển công tác hai cán bộ huyện ủy có liên quan đến sai phạm trong vụ giao đất rừng phòng hộ cho gia đình một nguyên bí thư huyện ủy huyện này.

Cụ thể, ông Lý Tiến Việt - chánh văn phòng Huyện ủy Vĩnh Thạnh - thôi tham gia Ban chấp hành Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, thôi giữ chức chánh văn phòng Huyện ủy và điều chuyển sang UBND huyện, bổ nhiệm chức phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Ông Phạm Văn Thơm - phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Vĩnh Thạnh - thôi giữ chức vụ này và bố trí làm chuyên viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh.

Theo vị lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thạnh, ông Việt liên quan đến vụ sai phạm cho vợ cựu chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh Trần Công Sý là bà Võ Thị Ánh Nhạn thuê và được cấp sổ gần 0,8ha đất công viên nhưng không xin ý kiến UBND tỉnh.

Trong khi đó, ông Thơm liên quan đến sai phạm giao đất rừng phòng hộ và cấp sổ hơn 138ha đất rừng phòng hộ cho người nhà nguyên bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh Nguyễn Đình Kim. Ông Thơm đã ký xác nhận cho ông Kim có nhà và đang sản xuất tại tiểu khu 176a.

Đây là diễn biến mới trong vụ xử lý các sai phạm xảy ra trong việc cho thuê đất, giao đất cho người thân các cựu lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh gây chú ý dư luận Tuổi Trẻ Online từng phản ánh.

Trước đó, tháng 3-2024, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định đã kỷ luật một số cán bộ, cựu cán bộ ở huyện Vĩnh Thạnh liên quan các sai phạm đã nêu.

Ba cán bộ đương chức bị kỷ luật cảnh cáo là các ông Lý Tiến Việt, Phạm Văn Thơm và ông Đinh Sân (phó chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Hiệp).

Hai lãnh đạo về hưu bị kỷ luật cảnh cáo là ông Trần Quốc Lại - cựu chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh (ông Lại là em ruột của cựu chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh Trần Công Sý) và Từ Thanh Long - cựu giám đốc Trung tâm Văn hóa, thông tin, thể thao huyện Vĩnh Thạnh.

Riêng cựu bí thư Huyện ủy Vĩnh Thạnh Nguyễn Đình Kim đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

Giao đất rừng phòng hộ cho người nhà nguyên bí thư huyện: Cảnh cáo cựu chủ tịch UBND huyệnGiao đất rừng phòng hộ cho người nhà nguyên bí thư huyện: Cảnh cáo cựu chủ tịch UBND huyện

Liên quan vụ giao đất rừng phòng hộ cho người nhà nguyên bí thư huyện, sáng 25-3, một lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh cho biết Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định vừa công bố hình thức xử lý kỷ luật 6 đảng viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên