Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021
VNPT triển khai giải pháp họp trực tuyến kỳ họp Quốc hội khóa 14
Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khóa 14 vừa kết thúc là kỳ họp đặc biệt, khi lần đầu tiên Quốc hội triển khai theo hình thức họp trực tuyến trên nền tảng công nghệ do Tập đoàn VNPT thực hiện.

Lãnh đạo Tổng công ty VNPT NET kiểm tra việc lắp đặt truyền hình trực tuyến tại tòa nhà Quốc hội - Ảnh: VNPT
Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 12 diễn ra từ 20-5 đến hết 29-5-2020. Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm liền phục vụ các sự kiện quan trọng của quốc gia, Tập đoàn VNPT tiếp tục được tin tưởng giao nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội triển khai họp trực tuyến.
Quy mô truyền hình hội nghị lần này kết nối điểm cầu chính tại toà nhà Quốc hội đến các đoàn đại biểu Quốc hội tại 63 tỉnh, thành trên cả nước trong thời gian kỷ lục 10 ngày liên tiếp.
Cùng với giải pháp hội nghị truyền hình, VNPT còn triển khai thành công mạng Wan nội bộ có bảo mật cho hệ thống Wifi truy cập phần mềm đăng ký phát biểu, biểu quyết và xem tài liệu tại hội trường và 63 đoàn đại biểu tại các tỉnh, thành phố.
Đồng thời VNPT cũng thiết lập hệ thống MyTV phục vụ truyền hình trực tiếp từ Hội trường Diên Hồng kết nối sang Trung tâm báo chí.
"Nhận thức được tầm quan trọng của nhiệm vụ này, VNPT đã nhanh chóng xây dựng, triển khai các phương án kỹ thuật, an toàn bảo mật và phương án dự phòng.
Chỉ trong thời gian ngắn, đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của VNPT tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước đã triển khai vận hành thử nghiệm thành công nhiều lần các phương án kỹ thuật trước khi sự kiện diễn ra", đại diện VNPT chia sẻ thông tin.
Đây không phải là lần đầu VNPT hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng. VNPT là doanh nghiệp được chọn tham gia trực tiếp vào công tác triển khai xây dựng nhiều hệ thống, cơ sở dữ liệu, điều hành quan trọng của quốc gia, trong đó có hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.
Tập đoàn VNPT đã dành nhiều nguồn lực, tập trung đáp ứng các yêu cầu về băng thông kết nối, vấn đề an toàn an ninh mạng và coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Thủ tướng Chính phủ giao.
Trước đó, VNPT đã được giao nhiệm vụ xây dựng và tham gia vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia.
Khai trương vào cuối năm 2019, sau 3 tháng vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG), đến tháng 3-2020, Cổng đã có có trên 77.200 tài khoản đăng nhập; hơn 20,9 triệu người truy cập tìm hiểu thông tin dịch vụ; trên 2,6 triệu bộ hồ sơ đồng bộ trạng thái, trong đó có trên 13.100 hồ sơ trực tuyến thực hiện từ Cổng dịch vụ công quốc gia.
-
TTO - Sáng nay 26-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 1.587 đại biểu chính thức, đại diện cho 5,1 triệu đảng viên trên toàn quốc.
-
TTO - Bốn mũi nhọn kinh tế của vùng Đồng bằng sông Cửu Long là hạt gạo, con tôm, cá da trơn và trái cây đang không chỉ đem lại cuộc sống khấm khá cho người dân nơi đây, mà còn đang ngày càng khuếch trương thương hiệu Việt Nam...
-
TTO - Tờ South China Morning Post (SCMP) gây ấn tượng mạnh với số báo ra trước ngày khai mạc Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Quốc kỳ Việt Nam được in trọn vẹn một trang kèm dòng chữ chú thích: 'Ngôi sao đang lên của châu Á'.
-
TTO - Đường phố TP.HCM những ngày này rợp cờ đỏ sao vàng cùng panô, apphich chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
-
TTO - Sáng nay 25-1 (giờ Pháp), Tòa đại hình Evry đã mở phiên tranh tụng liên quan vụ khởi kiện của bà Trần Tố Nga - công dân Pháp gốc Việt, chống lại các công ty hóa chất quốc tế đã sản xuất chất độc da cam rải xuống Việt Nam.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận