19/06/2022 13:30 GMT+7

VNPT Money hướng tới xã hội không dùng tiền mặt

THIÊN TƯỜNG
THIÊN TƯỜNG

Lãnh đạo tập đoàn VNPT đã tham dự thảo luận trong hội thảo ngày không tìền mặt 17-6 với những phân tích và chia sẻ thiết thực từ kinh nghiệm thực tiễn của doanh nghiệp. Đơn vị VNPT Money cũng tham gia nhiều hoạt động khác của chuỗi chương trình.

VNPT Money hướng tới xã hội không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng Thống đốc Ngân hàng nhà nước tham quan gian hàng của VNPT Money

Nằm trong chuỗi các hoạt động Ngày không tiền mặt 2022, chiều 17-6 đã diễn ra Hội thảo - triển lãm "Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt".  Hội thảo có sự tham dự lãnh đạo chính phủ, các ban ngành trung ương, địa phương cùng đại diện nhiều ngân hàng, doanh nghiệp và các tổ chức trung gian thanh toán trên cả nước.

Dựa trên những kết quả đã đạt được, các vấn đề còn tồn tại và lộ trình tiếp theo để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, phó tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT - ông Ngô Diên Hy - đã có những chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn của VNPT sau 6 tháng triển khai cung cấp thí điểm Mobile Money trên toàn quốc. 

Với nửa triệu người dùng tính tới hiện tại, trong đó hơn 50% là người dân sống tại khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, lãnh đạo VNPT khẳng định vai trò của Mobile Money là một "cánh tay nối dài của dịch vụ ngân hàng truyền thống", giúp tiếp cận và mang dịch vụ tài chính số tới gần hơn với người dân ở các vùng miền hẻo lánh.

Theo thống kê của VNPT, gần 90% các giao dịch thanh toán của khách hàng sử dụng Mobile Money tập trung vào các dịch vụ thiết yếu (điện, nước, viễn thông, tiêu dùng hàng ngày) và các dịch vụ hành chính công. Những con số này phản ánh tính thiết thực của dịch vụ cũng như cho thấy mức độ quan tâm của người dân với dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam.

Khi được hỏi về các định hướng tiếp theo, ông Ngô Diên Hy đưa ra nhiều đề xuất cụ thể nhằm phổ cập Mobile Money tới nhiều người dân hơn nữa như: mở rộng hạn mức giao dịch; cho phép giao dịch liên thông giữa các nhà mạng và thanh toán chéo giữa các đơn vị trung gian thanh toán khác nhau. Ông nhận định, đây là những vấn đề mấu chốt để thu hút người dân tiếp nhận và sử dụng Mobile Money, bởi vì để người dân thay đổi thói quen thanh toán thì đầu tiên cần phải cho họ thấy được lợi ích và tính tiện dụng của dịch vụ.

VNPT Money hướng tới xã hội không dùng tiền mặt - Ảnh 2.

Gian hàng của VNPT Money thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng tham gia hội thảo.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, tại khu vực triển lãm, gian hàng giới thiệu Hệ sinh thái tài chính số VNPT Money thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách tham quan. Tại đây, khách hàng được giới thiệu và trực tiếp trải nghiệm sử dụng dịch vụ VNPT Money trên màn hình lớn và tham gia các hoạt động tương tác vô cùng thân thiện. Khái niệm về thanh toán số, về Mobile Money được VNPT Money trình diễn trực quan, dễ hiểu cho mọi độ tuổi khách hàng, đúng như tiêu chí Đơn giản - An toàn - Tiện lợi.

Từ ngày 19-6, VNPT Money tiếp tục tham gia Chuyến xe không tiền mặt trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022. Trên hành trình từ Bắc vào Nam, khởi hành từ Hà Nội, đi qua các thành phố Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM, VNPT Money sẽ đem đến cho khách hàng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 6 tỉ đồng. Đặc biệt đối với những khách hàng tham gia trải nghiệm thanh toán hoặc mở tài khoản VNPT Money trực tiếp ngay tại sự kiện sẽ được nhận những phần quà thú vị, thiết thực từ VNPT Money.

Với những nỗ lực không ngừng, VNPT Money mong muốn được chung tay cho chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt quốc gia, đồng hành cùng mỗi người, mỗi nhà thay đổi thói quen và tiếp cận với những dịch vụ tài chính số với nhiều lợi ích thật sự thiết thực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên