Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

​VN sẽ sớm có đường bay thẳng tới Mỹ

27/01/2015 08:02 GMT+7

TT - Cục Hàng không VN và Boeing ký kết biên bản hợp tác về việc hỗ trợ VN đạt được phê chuẩn mức 1 (CAT 1) về an toàn hàng không của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA).


Máy bay của Vietnam Airlines - Ảnh tư liệu

Ngày 26-1, trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và ông Ted Osius - đại sứ Hoa Kỳ tại VN, ông Lại Xuân Thanh - cục trưởng Cục Hàng không VN (CAA) - và ông Skip Boyce - chủ tịch Boeing tại Đông Nam Á - đã ký kết biên bản hợp tác về việc hỗ trợ VN đạt được phê chuẩn mức 1 (CAT 1) về an toàn hàng không của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA). 

Theo thỏa thuận, Boeing sẽ hỗ trợ CAA trong việc hoàn thiện kế hoạch hành động khắc phục, cập nhật hệ thống các quy chế, văn bản pháp lý và đào tạo nghiệp vụ cho thanh tra của CAA theo tiêu chuẩn của FAA.

Ông Lại Xuân Thanh cho biết trong quý 4-2015, FAA sẽ có cuộc đánh giá để quyết định CAA có đạt được CAT 1 về an toàn của FAA hay không.  Nếu đạt, các hãng hàng không VN có thể nộp đơn bay thẳng đến Mỹ.

Đây là điều kiện cần. Còn điều kiện đủ là các hãng hàng không phải có đủ phương tiện, nhân lực, khả năng tài chính để đảm bảo được việc khai thác đường bay thẳng tới Mỹ.

 

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận