Tag: Cục Hàng không VN

Không còn vé máy bay giá rẻ?

TTO - Nếu đề xuất áp giá sàn bằng 20% mức giá tối đa vé máy bay phổ thông nội địa của Cục Hàng không Việt Nam được thông qua, giá vé của các hãng bay sẽ tăng mạnh, cản trở phục hồi đi lại của người dân và ngành du lịch.

Vietnam Airlines lại đòi áp giá sàn vé máy bay

TTO - Nguồn tin Tuổi Trẻ cho biết Vietnam Airlines đã có cuộc làm việc với Cục Hàng không Việt Nam - kiến nghị tăng giá trần và áp giá sàn vé máy bay.

Hàng không Việt Nam sẽ bung ra như lò xo nén

TTO - PGS.TS Lý Hùng Anh - Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết ngành hàng không như lò xo đang nén lại, nếu kịch bản phục hồi sau dịch tốt, sẽ bật ra kéo theo các ngành kinh tế khác tăng trưởng trở lại.

Vietjet tạm ngừng bay đến Trung Quốc từ ngày mai 1-2

TTO - Liên quan tới dịch do virus corona, nhiều hãng hàng không quốc tế đã quyết định ngừng khai thác các đường bay đến và đi từ các sân bay Trung Quốc. Ngày 31-1, Vietjet cũng cho biết sẽ tạm dừng bay đến Trung Quốc vào ngày 1-2.

Vì sao ngưng phát thanh ở sân bay Tân Sơn Nhất khách nhỡ chuyến ít hơn?

TTO - Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất vừa có thống kê sau thời gian thử nghiệm tắt loa phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga nội địa, bước đầu đánh giá số lượng hành khách bị cắt do nhỡ chuyến ít hơn so với thời điểm còn duy trì phát thanh.

Macbook Pro 15-inch cấm xách lên máy bay, có gửi theo hành lý được không?

TTO - Sau thông tin Cục Hàng không cấm mang Macbook Pro 15-inch sản xuất và tiêu thụ (từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017) lên máy bay dưới mọi hình thức, nhiều hành khách tỏ ra lo lắng không biết laptop của mình có nằm trong diện cấm hay không?

Vingroup không chỉ mở Vinpearl Air mà còn trường đào tạo phi công

TTO - Không chỉ gây bất ngờ với việc thành lập hãng hàng không Vinpearl Air, Tập đoàn Vingroup còn tham vọng mở trường đào tạo phi công, mỗi năm cung cấp cho thị trường 400 phi công và thợ máy đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bamboo Airways xin tăng thêm 30 máy bay, Cục Hàng không chưa đồng ý

TTO - Hãng Bamboo Airways xin tăng khai thác 30 máy bay trong năm 2019 nhưng Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) chưa đồng ý vì cần xem xét kỹ lưỡng về quy định, nhu cầu của thị trường và kết cấu hạ tầng hàng không.

Cục Hàng không khuyến cáo về vé máy bay giả dịp lễ 30-4 và 1-5

TTO - Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết tổng số chuyến bay trong dịp lễ 30-4 và 1-5 được các hãng lên hoạch cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8.700 chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế giai đoạn từ 26-4 đến 5-5.

Đình chỉ các chuyến bay sử dụng Boeing 737 MAX qua không phận Việt Nam

TTO - Sáng 13-3, Cục hàng không Việt Nam phát thông cáo báo chí cho biết đã quyết định tạm thời không cấp phép bay mới và đình chỉ phép bay đã cấp với các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 737MAX trong vùng trời Việt Nam.