Vlogger Hàn bị ung thư chia sẻ hành trình chữa bệnh hút 4 triệu lượt xem

05/08/2019 13:22 GMT+7

TTO - Những chia sẻ trải nghiệm cá nhân trong hành trình đương đầu với bệnh ung thư máu của vlogger Dawn Lee người Hàn Quốc đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Vlogger Hàn bị ung thư chia sẻ hành trình chữa bệnh hút 4 triệu lượt xem - Ảnh 1.

Dawn Lee và chiếc mũ người bạn trai tặng - Ảnh: Cắt từ video clip của đài BBC

Cô gái 29 tuổi Dawn Lee đã chia sẻ những trải nghiệm của bản thân trong suốt quá trình trị liệu bệnh máu trắng cô được chẩn đoán từ tháng 2 năm nay trên một tài khoản YouTube.

Những chia sẻ của Dawn Lee tới nay đã thu hút gần 4 triệu lượt xem, với khoảng 600.000 người đăng ký theo dõi.

Trao đổi với đài BBC, Dawn Lee cho biết ban đầu cô cũng lo ngại những điều mình chia sẻ không thú vị chút nào, song hi vọng sẽ giúp ích những ai đang không may rơi vào hoàn cảnh tương tự.

"Ban đầu tôi nghĩ tới việc ghi hình với mái tóc giả để giấu đi căn bệnh ung thư. Nhưng sau đó tôi lại nghĩ, sao mình phải giấu. Chẳng có gì phải xấu hổ cả", cô nói.

Dẫu thế, Dawn Lee vẫn không bao giờ quên "ngày tồi tệ nhất trong đời", khi gần như tất cả tóc trên đầu cô đều rụng hết. Cô đã khóc rất nhiều, nhưng sau đó thì thậm chí không thể khóc nữa.

"Tóc đã mọc lại rồi", cô cho biết sau đó.

Nhật ký điều trị ung thư của Dawn Lee

"Tôi thấy có những người dũng cảm hơn sau khi xem các video của tôi", Dawn Lee nói. "Điều đó thực sự tiếp cho tôi nghị lực", cô tiếp.

Riêng video ghi lại cảnh Dawn Lee phải cạo trọc đầu với những giọt nước mắt và cả tiếng cười mạnh mẽ của cô gái đã thu hút 3,9 triệu lượt xem.

"Có rất nhiều người đã bày tỏ ủng hộ tôi, nhiều hơn tôi tưởng. Tôi thậm chí đã nghĩ sẽ chẳng có ai xem cả", Dawn Lee nói.

Sau đó, cô đã lần đầu tiên để người yêu thấy mình đầu trọc. Đó là món quà ngày Valentine trắng cô dành cho anh. Ngày Valentine trắng được tổ chức vào 14-3, một tháng sau ngày Valentine 14-2, tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, là dịp để những người yêu nhau đáp lễ lại người bạn gái/bạn trai của mình.

Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến đôi bạn trẻ cùng nhau đối diện với sự thật nhiều thử thách của bệnh tật.

"Sự ủng hộ của mọi người giúp tôi kiểm soát tâm trạng mình tốt hơn", Dawn Lee nói về những cảm xúc của cô khi những video chia sẻ được mọi người đón nhận. "Vờ như mạnh mẽ hơn, vờ như mạnh mẽ trước căn bệnh ung thư và hành xử tự tin. Nếu bạn luôn mạnh mẽ, đó là cách có thể vượt qua bệnh tật", Dawn Lee nói.

Thêm gần 230 triệu đồng ủng hộ bé An Nhiên chiến đấu với ung thư Thêm gần 230 triệu đồng ủng hộ bé An Nhiên chiến đấu với ung thư

TTO - Bé Nguyễn Ngọc An Nhiên, nhân vật trong bài viết “Gian nan hành trình cứu con gái 2 tuổi bị ung thư máu của người mẹ trẻ”, vừa nhận được thêm gần 230 triệu đồng để chuẩn bị ghép tủy.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận