Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hàn Quốc

Dân Hàn 'run' vì Donald Trump

Dân Hàn 'run' vì Donald Trump

TTO - Trở về từ chuyến công du Hàn Quốc, một quan chức cao cấp Mỹ nhận xét dân Hàn trông "bối rối" và "hơi run" khi nghe những lời lẽ cứng rắn của Tổng thống Donald Trump về Triều Tiên.

Máy bay ném bom Mỹ tập trận cùng Hàn Quốc, Nhật

TTO - Quân đội Mỹ đã bay hai chiếc máy bay ném bom B-1B Lancer của không lực nước này trên bán đảo Triều Tiên tại một cuộc phô diễn lực lượng cuối ngày 10-10 trong bối cảnh căng thẳng vì chương trình hạt nhân và tên lửa với Bình Nhưỡng.

Cựu tổng thống Jimmy Carter muốn làm trung gian đối thoại với Bình Nhưỡng

TTO - Trong động thái có thể gây khó chịu với ông Trump, cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter chia sẻ mong muốn được là người trung gian đối thoại với Bình Nhưỡng.

Tin tặc Triều Tiên đánh cắp nhiều bí mật quân sự của Hàn Quốc?

TTO - Các hacker của Triều Tiên bị cáo buộc đã đánh cắp một lượng lớn tài liệu bí mật quân sự của Hàn Quốc, trong đó có cả kế hoạch ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

'Bom mềm' của Hàn Quốc là cái gì?

TTO - Hàn Quốc cho biết vừa phát triển được các công nghệ chế tạo loại bom có khả năng làm tê liệt hệ thống điện lưới của Triều Tiên trong trường hợp chiến tranh nổ ra giữa hai bên.

Máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp cứu hành khách Hàn Quốc

TTO - Một nữ hành khách người Hàn Quốc lên cơn khó thở trên chuyến bay từ Hải Phòng đến Seoul khiến máy bay Vietjet phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài để cấp cứu.

Tròn mắt với uy lực của đặc nhiệm Hàn Quốc

TTO - Trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên, Hàn Quốc đã chuẩn bị một loạt biện pháp an ninh để giữ an toàn cho sự kiện Thế vận hội mùa đông diễn ra đầu năm 2018.

Hàn Quốc quyết tăng cường sức mạnh quân sự ứng phó Triều Tiên

TTO - Tổng thống Hàn Quốc khẳng định quyết tâm nâng cao năng lực tấn công phủ đầu cũng như phòng thủ tên lửa và đáp trả của quân đội nhằm đối phó Triều Tiên.

Dân Hàn bực tổng thống vì viện trợ cho Triều Tiên

TTO - Chính quyền Seoul đã phê chuẩn 8 triệu USD viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên thông qua các cơ quan Liên Liệp Quốc. Nhưng người dân không đồng tình.