28 bạn trẻ đón thanh xuân ở SSEAYP 2019 là ai?

30/07/2019 09:51 GMT+7

TTO - 28 gương mặt trẻ Việt tham gia Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) 2019 đã được Trung ương Đoàn công bố.

28 bạn trẻ đón thanh xuân ở SSEAYP 2019 là ai? - Ảnh 1.

Các đại biểu chính thức đoàn Việt Nam ở SSEAYP 2019 trên “bộ tem” đại biểu - Ảnh: SSEAYP

Từ ba miền Tổ quốc, các đại biểu cũng đã bộc bạch riêng với Tuổi Trẻ Online về những kì vọng, ước mong tại SSEAYP (Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản - The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Program) 2019.

Mong được tiếp sức những dự án cộng đồng

Với Nguyễn Việt Anh, SSEAYP là một phần thanh xuân rực rỡ và nhiệt huyết. Mục tiêu của bạn khi tham gia chương trình là để được trải nghiệm thật nhiều, để được truyền cảm hứng, vững tin hơn vào con đường đã chọn.

28 bạn trẻ đón thanh xuân ở SSEAYP 2019 là ai? - Ảnh 2.

Các đại biểu chính thức đoàn Việt Nam ở SSEAYP 2019 - Ảnh: SSEAYP

Còn theo Bùi Trần Lê Duy, SSEAYP là chương trình giao lưu quốc tế đầu tiên mà bạn tham gia. "Đây cũng là mục tiêu mà tôi khao khát đạt được trước 30 tuổi. Tôi mong muốn có được những người bạn để sau này đồng hành, tạo ra những giá trị thiết thực cho cộng đồng và mang đến SSEAYP hình ảnh về một Việt Nam trẻ trung, tươi mới và đầy thiện chí", Lê Duy nói.

Đó cũng chính là những kì vọng từ Nguyễn Thu Huyền hay Nguyễn Hương Ly, người có hoài bão sống đầy chất thơ "Hãy nhắm đến mặt trăng. Dù có trượt bạn cũng sẽ hạ cánh giữa những vì sao".

Nông Quỳnh Ngân, Nguyễn Phú Đại và Trịnh Minh Đức, Nguyễn Mỹ Linh gặp nhau ở điểm chung là kì vọng sẽ được giao lưu, học hỏi hiều hơn từ các bạn thanh niên trong khu vực, hiểu rõ hơn thế giới bên ngoài.

Thầy giáo trẻ Hoàng Công Vân Hạ với châm ngôn sống thú vị "Sống phong cách. Lập chiến công hiển hách" đến SSEAYP với một mục tiêu khác biệt: truyền cảm hứng cho các học sinh thông điệp khi cố gắng không ngừng nghỉ, chúng ta sẽ khai phóng được tiềm năng của mình. Đây cũng là mong mỏi của cô giáo trẻ Hồ Lâm Ngọc Diễm.

Tự nhận SSEAYP đến như một cơ duyên đặc biệt, Trịnh Doãn Linh nuôi niềm tin chuyến hải trình 52 ngày đêm sẽ mang đến cho bạn cơ hội khám phá và trải nghiệm văn hóa các nước khác nhau, giao lưu cùng các bạn trẻ quốc tế tài năng.

28 bạn trẻ đón thanh xuân ở SSEAYP 2019 là ai? - Ảnh 3.

Các đại biểu chính thức đoàn Việt Nam ở SSEAYP 2019 - Ảnh: SSEAYP

Còn Trần Vĩnh Thuận tin rằng SSEAYP sẽ là một nơi buộc bạn bước ra khỏi "vòng tròn an toàn" của chính mình, để va chạm và phát triển trong những công việc và vai trò mới.

Tin vào sự đa dạng

Lê Đình Tư tin tưởng ở SSEAYP, mỗi cá thể là một mảnh ghép cá tính và thú vị, từ đó người tham gia sẽ học hỏi được nhiều từ những hoài bão, ước mơ riêng khi đến với hành trình này.

Nguyễn Mạnh Tuấn kì vọng với 300 đại biểu SSEAYP 2019, cùng với mạng lưới cựu thành viên, mỗi người sẽ là một cá tính, một câu chuyện riêng mà người có công việc chuyên môn ít liên quan đến hoạt động xã hội như bạn có thể mở rộng góc nhìn, hoàn thiện bản thân hơn.

28 bạn trẻ đón thanh xuân ở SSEAYP 2019 là ai? - Ảnh 4.

Các đại biểu chính thức đoàn Việt Nam ở SSEAYP 2019 - Ảnh: SSEAYP

Hồ Thị Xuân Huy, một trong những đại biểu có độ tuổi lớn "sát nút" với yêu cầu của chương trình đến với SSEAYP năm nay như lời khẳng định "Chẳng bao giờ là quá trễ để chúng ta làm điều bản thân thật sự muốn làm".

"Với sở trường viết lách và chuyên môn của người làm báo, tôi mong muốn đóng góp cụ thể trong việc lan tỏa những tin tức, thông điệp tích cực của của giới trẻ nói chung, giới trẻ Việt nói riêng đến cộng đồng", Xuân Huy nói.

Đỗ Trần Nhật Mỹ cho biết bản thân được đào tạo chuyên ngành giáo dục, nhưng từng làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, từ đó phát hiện ra khát khao được dùng khả năng, tiếng nói của mình để bảo vệ những thành phần yếu thế, dễ bị tổn thương trong xã hội.

"Tôi muốn nhân cơ hội tham gia SSEAYP - hoạt động có tiếng tôn trọng sự đa dạng và sáng tạo, hữu nghị - để có thể làm nhiều điều ý nghĩa cho xã hội bằng những dự án cộng đồng thông qua nghệ thuật và giáo dục", Nhật Mỹ chia sẻ.

Con tàu thắt chặt tình hữu nghị ASEAN - Nhật Bản

Đoàn đại biểu Việt Nam 2019 (VPY46) gồm 28 thanh niên (14 nam và 14 nữ), là những gương mặt vượt qua hàng ngàn ứng viên trên toàn quốc với nhiều vòng tuyển chọn gắt gao của Trung ương Đoàn. Đến từ nhiều vùng miền Tổ quốc và có những tài năng khác nhau, điểm chung của các bạn là tinh thần học hỏi không ngừng, nguồn năng lượng dồi dào, khát khao quảng bá hình ảnh quê hương, giới trẻ Việt đến bạn bè quốc tế.

Dự kiến hải trình SSEAYP 2019 sẽ đi qua 5 nước Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Myanmar và Malaysia từ ngày 23-10 đến 13-12.

SSEAYP là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế thường niên do chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia khối ASEAN phối hợp tổ chức, mục tiêu tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á. Chương trình cũng được xem là một trong những hoạt động đối ngoại thường niên quan trọng nhất của thanh niên trong khu vực và Nhật Bản.

Hải trình nối dài tri thức trên chuyến tàu SSEAYP Hải trình nối dài tri thức trên chuyến tàu SSEAYP

TTO - Không dừng lại ở chuỗi hoạt động huấn luyện, giao lưu văn hóa trong gần hai tháng lênh đênh trên biển, SSEAYP (chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản) đem đến nhiều cơ hội mở rộng tầm ảnh hưởng, củng cố kiến thức cho đại biểu.

CÔNG NHẬT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận