30/03/2020 14:41 GMT+7

'Virus xâm nhập Trái đất, đừng lo nếu biết đeo khẩu trang’

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - 'Virus xâm nhập Trái đất. Đừng lo, chúng sẽ không xâm chiếm được nếu trái đất biết đeo khẩu trang bảo vệ. Cùng nhau giữ ấm cơ thể, hạn chế tiếp xúc người lạ… những thông điệp dễ thương mùa dịch được các em nhỏ hí hoáy qua từng bức vẽ.

Virus xâm nhập Trái đất, đừng lo nếu biết đeo khẩu trang’ - Ảnh 1.

Virus corona xâm nhập trái đất chúng ta. Đừng lo, chúng sẽ không xâm chiếm được nếu chúng ta thực hiện đeo khẩu trang bảo vệ! - Tranh vẽ của em Ngô Vi Thành, lớp 7A2

Mới đây, hàng trăm em nhỏ của Trường THCS Tân Triều (Hà Nội) hoàn thành "bài tập về nhà" với những nét vẽ độc đáo chuyển tải thông điệp phòng chống dịch COVID-19.

Qua góc nhìn của các em nhỏ, "virus corona" đang xâm nhập Trái đất. Thế nhưng, đừng lo, chúng sẽ không xâm chiếm được nếu chúng ta biết đeo khẩu trang, biết thực hiện các biện pháp phòng tránh như rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, súc miệng 3 lần/ngày, giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ.

Virus xâm nhập Trái đất, đừng lo nếu biết đeo khẩu trang’ - Ảnh 2.

"Cùng rửa tay xoa xoa xoa đều/Đừng cho tay lên mắt mũi miệng/Và hạn chế đi ra nơi đông người/Đẩy lùi virus corona". Một em nhỏ "bắt trend" bài hát Ghen Covy thể hiện qua những nét vẽ

Các em nhỏ Tân Triều còn gửi đến những bức tranh về các chú bộ đội, cô chú bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu trên trận tuyến phòng chống dịch bệnh với thông điệp mạnh mẽ: "Việt Nam quyết thắng corona".

Cô Phạm Thị Hồng Yến, hiệu trưởng Trường THCS Tân Triều (Hà Nội), chia sẻ vừa về nhận nhiệm vụ tại trường đúng mùa dịch, chị cùng cán bộ, giáo viên trong trường lên ý tưởng triển khai ngay đến cho học sinh "bài tập về nhà" tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.

Virus xâm nhập Trái đất, đừng lo nếu biết đeo khẩu trang’ - Ảnh 3.

Những nét vẽ độc đáo của em Hạ Khánh Chi (lớp 6A2). Bằng những hình ảnh cô gái dễ thương, em nhắn nhủ mọi người cùng nhau: rửa tay bằng xà phòng - ra ngoài nhớ đeo khẩu trang - hạn chế tiếp xúc người lạ - giữ ấm cơ thể - súc miệng 3 lần/ngày - giữ nhà cửa luôn sạch sẽ

"Thông qua hình thức zalo, email, các con có thể gửi bài tập về cho nhà trường. Các con làm thơ, làm clip, viết văn, sáng tạo tranh.

Rất ngạc nhiên là các con vẽ tranh rất đẹp, vẽ cách phòng chống dịch ra sao, rửa tay, ăn uống đúng cách như thế nào, chăm chỉ tập thể dục, vẽ hình ảnh chú bộ đội, bác sĩ, công an tham gia phòng chống dịch. Từ những bức tranh gửi về, chúng tôi nhận thấy các con có lợi thế vẽ giỏi, còn làm cả clip 'bắt trend' mùa dịch rất nhanh", chị Yến chia sẻ.

Hiệu trưởng Trường THCS Tân Triều cho biết, "bài tập về nhà" sẽ được hoàn thành vào ngày 5-4. Hiện nhà trường cũng đang triển khai việc học tập trực tuyến, thông báo cụ thể tới phụ huynh học sinh lịch học, giờ giấc phát sóng trên truyền hình để các em thực hiện.

Virus xâm nhập Trái đất, đừng lo nếu biết đeo khẩu trang’ - Ảnh 4.

Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đứng cách xa nhau 2m... đến virus cũng sẽ sợ chúng ta!

Virus xâm nhập Trái đất, đừng lo nếu biết đeo khẩu trang’ - Ảnh 5.

Qua những bức tranh vẽ, các em nhỏ như thuộc nằm lòng những khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19. Trong hình là bức tranh của em Nguyễn Mai Chi, lớp 8A5

Virus xâm nhập Trái đất, đừng lo nếu biết đeo khẩu trang’ - Ảnh 6.

Tin tưởng trái đất sẽ lại xanh sau mùa dịch!

Virus xâm nhập Trái đất, đừng lo nếu biết đeo khẩu trang’ - Ảnh 7.

...bởi vì có các chú bộ đội, các bác sĩ xung phong vào tuyến đầu. Việt Nam quyết thắng corona (tranh của Nguyễn Huy Thành, lớp 6A2)

'Những người hùng thầm lặng' nhận ngàn like trên mạng xã hội

TTO - Thấy các y bác sĩ làm việc cật lực, bộ đội phải ngủ ngoài trời để nhường chỗ cho bệnh nhân, người cách ly, Châu Thị Ngọc Anh (sinh năm 1999, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) sáng tác bộ tranh "Những anh hùng thầm lặng".

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên