'Những người hùng thầm lặng' nhận ngàn like trên mạng xã hội

28/03/2020 10:53 GMT+7

TTO - Thấy các y bác sĩ làm việc cật lực, bộ đội phải ngủ ngoài trời để nhường chỗ cho bệnh nhân, người cách ly, Châu Thị Ngọc Anh (sinh năm 1999, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) sáng tác bộ tranh "Những anh hùng thầm lặng".

Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Chợp mắt một chút mùa dịch

Bộ tranh đã nhận được hàng ngàn lượt thích trên mạng xã hội.

Ngọc Anh tham gia câu lạc bộ Đội Tiền Phong trực thuộc Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng. Bạn bè đăng ký làm tình nguyện viên phiên dịch ở các điểm kiểm dịch tại Đà Nẵng, bản thân cô đang ở Quảng Nam không thể tham gia. 

Cô chia sẻ: "Dạo này mình đang nghỉ học, hằng ngày ở nhà lướt mạng xã hội đọc tin tức, những hình ảnh bác sĩ, y tá, tình nguyện viên kiệt sức vì chống dịch, hình ảnh các anh bộ đội phải nhường chỗ cho người dân để ra rừng ngủ. Mình mong muốn phải làm một điều gì đó. 

Ban đầu, mình chỉ nghĩ là để làm kỷ niệm, đăng lên mấy nhóm hội để mọi người xem, nhưng không ngờ được yêu thích đến vậy".

Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Mỗi bức tranh Ngọc Anh mất khoảng 2-3 tiếng để hoàn thành. Vấn đề khó khăn nhất của cô là đa số thời gian phải phụ giúp gia đình và học online. Ngọc Anh tranh thủ sau giờ ăn cơm hoặc đêm khuya để ngồi vẽ.

"Mình học ngành kế toán và không có năng khiếu hội họa. Mình thích chỉnh sửa ảnh nên trong lúc mày mò các ứng dụng, mình tìm ra chức năng vẽ trên ứng dụng đó. Nó hỗ trợ khá nhiều cho những người không biết vẽ. Mình cảm thấy rất bất ngờ khi nhận được những lời khen của mọi người", Ngọc Anh chia sẻ.

Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Anh công an giơ ngón tay đồng ý mua cháo giúp người dân - bức tranh Ngọc Anh thích nhất

"Mình hi vọng mọi người sẽ nhận thức được sự vất vả cũng như cố gắng của những người trong công cuộc chống dịch này. Mọi người cứ nghĩ đi cách ly chịu khổ bao nhiêu lần thì hãy lấy số lần đó nhân lên 10 hoặc 100 lần, đó là số lần vất vả của những người đang giúp đỡ bạn trong đó. Hãy biết cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ bạn trong đó, hoặc chí ít là hãy luôn nghe và làm theo những gì họ hướng dẫn. Họ đã thật sự vất vả rồi", cô nói.

Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Bác tài xế mệt lả người, thiếp đi trên xe

Hiện tại, album tranh vẽ của Ngọc Anh vẫn chưa được hoàn thiện. Cô vẫn đang vẽ hằng ngày để khắc họa đầy đủ nhất các khoảnh khắc trong mùa dịch này. 

"Mình chúc các anh chị, các bác sĩ, các y tá, các anh bộ đội, các tình nguyện viên và tất cả những người tham gia chống dịch sẽ có thật nhiều sức khỏe, hậu phương luôn ở sau dõi theo và hỗ trợ hết mình cho mọi người. 

Mình hi vọng tất cả người dân Việt Nam sẽ luôn luôn có ý thức, nghe theo và làm theo những gì Nhà nước đã đưa ra. Mình tin nếu tất cả chúng ta cùng chung tay thì Việt Nam sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh", Ngọc Anh nhắn nhủ.

Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Giấc ngủ của các anh bộ đội

Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 6.

Y bác sĩ ngủ vội

Một số hình ảnh khác của Ngọc Anh về mùa dịch COVID-19:

Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 7.
Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 8.
Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 9.
Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 10.
Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 11.
Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 12.
Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 13.
Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 14.
Những người hùng thầm lặng nhận ngàn like trên mạng xã hội - Ảnh 15.
Trend mới: Ra ban công mỗi ngày vỗ tay cảm ơn, động viên y bác sĩ Trend mới: Ra ban công mỗi ngày vỗ tay cảm ơn, động viên y bác sĩ

TTO - Từ Atlanta cho tới Vancouver, Madrid, Milan..., người dân ở nhiều nơi đang cùng chọn cách biểu đạt tình cảm, lòng biết ơn với các y, bác sĩ đã rất vất vả trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận