Trend mới: Ra bancông mỗi ngày vỗ tay cảm ơn, động viên y bác sĩ

27/03/2020 14:43 GMT+7

TTO - Từ Atlanta cho tới Vancouver, Madrid, Milan..., người dân ở nhiều nơi đang cùng chọn cách biểu đạt tình cảm, lòng biết ơn với các y, bác sĩ đã rất vất vả trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

Trend mới: Ra bancông mỗi ngày vỗ tay cảm ơn, động viên y bác sĩ - Ảnh 1.

Một phụ nữ đứng ở lối ra vào bancông nhà mình tại Vancouver, Canada vỗ tay động viên các nhân viên y tế trong “thông lệ mới” lúc 19h mỗi tối - Ảnh: AP

Theo báo Daily Mail, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video ghi lại cảnh nhiều người dân đứng trên bancông nhà mình cùng hò reo, vỗ tay hòa nhịp chia sẻ nỗi vất vả với các y bác sĩ tại những bệnh viện gần đó vào thời điểm giao ca.

Tại Midtown Atlanta, bang Georgia (Mỹ), cứ vào 20h mỗi ngày, nhiều người dân địa phương lại bước ra bancông nhà họ để vỗ tay hoan nghênh, cảm ơn các y, bác sĩ đang nỗ lực tham gia chống dịch COVID-19 ở những bệnh viện gần đó.

Trend mới: Ra bancông mỗi ngày vỗ tay cảm ơn, động viên y bác sĩ - Ảnh 2.

Người dân trên các căn hộ ở tòa chung cư tại Vancouver mang cả xoong chảo ra gõ tạo âm thanh sôi động để biểu thị tinh thần ủng hộ các nhân viên y tế địa phương - Ảnh: AP

Một người dân ở Atlanta là Charles Phillip Langley đã đăng lên Instagram đoạn video ghi lại cảnh hàng trăm người dân đang sống trong các tòa căn hộ cao tầng cùng hò reo cổ vũ các nhân viên y tế trong tối chủ nhật vừa rồi (22-3).

Trong đoạn clip, cả một khu vực chìm trong tiếng hò reo kéo dài gần 1 phút. Chắc chắn các nhân viên y tế trong những bệnh viện gần đó, trong đó có Bệnh viện ĐH Emroy, đều có thể nghe thấy những âm thanh ấm áp này.

Video người dân khắp nơi ra bancông hò reo, cổ vũ các “anh hùng” trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Nguồn: NBC

Cũng như thế, những cư dân sống ở vùng trung tâm Vancouver, Canada, đã có một "thông lệ mới", cứ đến 19h mỗi ngày họ lại cùng nhau ra bancông nhà vỗ tay, biểu thị tinh thần đoàn kết và khích lệ đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc tại tuyến đầu chống dịch.

Những cảnh tượng xúc động như vậy đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn ở những thành phố đang bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nề tại Tây Ban Nha và Ý.

Trend mới: Ra bancông mỗi ngày vỗ tay cảm ơn, động viên y bác sĩ - Ảnh 4.

Một người cải trang thành một nhân vật Stormtrooper trong loạt phim "Star Wars" (Chiến tranh giữa các vì sao) đang mở chai vodka để ủng hộ các nhân viên y tế tại Vancouver ngày 24-3 - Ảnh: AP

Nhiều người dân đang phải sống trong tình trạng cách ly y tế phòng dịch ở Madrid, Milan và Rome cũng đã chọn cách ra bancông như vậy mỗi tối để tỏ lòng cảm kích với các nhân viên y tế.

Tìm niềm vui ở nhà mùa dịch Tìm niềm vui ở nhà mùa dịch

TTO - Đã có khoảng 40 quốc gia trên thế giới đang áp dụng các chính sách phong tỏa hoặc bán phong tỏa, trong đó chủ yếu yêu cầu người dân ở trong nhà và tránh đi ra ngoài không cần thiết.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận