Tag: Virus máy tính

75% người dùng mạng nhận cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo tài chính online, 5,7% bị lừa

TTO - 75% người sử dụng mạng Việt Nam nhận được cuộc gọi lừa đảo tài chính online, hơn một nửa người dùng nhận được tin nhắn lừa đảo, trong đó có 5,7% đã thực hiện theo yêu cầu trong tin nhắn, cuộc gọi giả mạo…

Người Việt mất 21.200 tỉ đồng do vi rút máy tính trong năm 2022

TTO - Năm 2022, thiệt hại do vi rút máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam ở mức 21.200 tỉ đồng, kết quả từ chương trình đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố ngày 14-12.

Cảnh sát châu Âu đánh sập hệ thống phát tán FluBot

Ngày 1/6, cảnh sát châu Âu thông báo đánh sập hệ thống phát tán FluBot, một loại virus máy tính được phát tán qua tin nhắn SMS để xâm nhập điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Năm 2021, người dùng Việt thiệt hại hơn 1 tỉ đô do virus máy tính

TTO - Năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao, 24.400 tỉ đồng (tương đương 1,06 tỉ USD).

Việt Nam mất hơn 1 tỉ USD do virus máy tính, báo động đánh cắp mã OTP

TTO - Năm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã đạt kỷ lục mới, vượt mốc 1 tỉ USD (23,9 nghìn tỉ đồng).

Spam lừa đảo trên Facebook sẽ có nhiều biến tướng

TTO - 14.900 tỉ đồng là mức thiệt hại do virút máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam trong năm 2018, tương đương 0,26% GDP.

​Phát hiện mã độc xóa dữ liệu StoneDrill

TTO - Một loại mã độc vô cùng tinh vi có khả năng phá hủy mọi thứ dữ liệu trên máy tính mà nó lây nhiễm vừa được phát hiện.

​30% website ngân hàng tại Việt Nam tồn tại lỗ hổng

TTO - Thống kê tình hình an ninh mạng nửa đầu năm 2015 của Công ty Bkav cho thấy 30% các website ngân hàng tại Việt Nam tồn tại lỗ hổng, 2/3 trong số này ở mức độ nguy hiểm trung bình và cao.

Vụ modem FPT bị tấn công: ​Nhà mạng phải chịu trách nhiệm

TTO - Các chuyên gia bảo mật cho rằng khách hàng của FPT Telecom đã bị hacker chủ động tấn công thông qua lỗ hổng bảo mật trên modem.

Mỗi năm thiệt hại 8.000 tỉ đồng do virút máy tính

TT - Thông tin trên đã được UBND TP.HCM công bố tại buổi diễn tập bảo vệ hệ thống thông tin của TP tổ chức tại khu công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12.