Vinhomes của tỉ phú lên sàn, giá tăng vùn vụt

17/05/2018 11:46 GMT+7

TTO - Gần 2,68 tỉ cổ phiếu mã VHM của Vinhomes, công ty thuộc Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng, có giá tham chiếu là 92.100 đồng/cổ phiếu, đã chứng kiến cảnh tăng "vùn vụt" lên 20%.

Vinhomes của tỉ phú lên sàn, giá tăng vùn vụt - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Việt Quang (tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup) thực hiện nghi thức đánh cồng niêm yết mã cổ phiếu VHM của Vinhomes bên cạnh lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) - ẢNH: TRẤN KIÊN

Sáng 17-5, Công ty cổ phần Vinhomes (thuộc Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng) chính thức nhận quyết định niêm yết trên sàn HoSE với lượng cổ phiếu "khủng", lên đến gần 2,68 tỉ cổ phiếu, có giá tham chiếu phiên đầu tiên là 92.100 đồng/cổ phiếu

Vinhomes là công ty thứ 442 niêm yết trên sàn HoSE, có mã cổ phiếu giao dịch chính thức là VHM.

Sau khi lên sàn, tổng số cổ phiếu niêm yết của Vinhomes vượt xa mã VIC của công ty mẹ là Vingroup tới gần 42 triệu cổ phiếu.

Theo bà Trần Anh Đào, phó giám đốc của HoSE, vốn điều lệ của Vinhomes hiện tại ước tính trên 26.000 tỉ đồng.

Trong phiên giao dịch đầu tiên vào sáng hôm nay, VHM được niêm yết với giá tham chiếu là 92.100 đồng cho gần 2,68 tỉ cổ phiếu.

Tuy nhiên, khi chính thức giao dịch được 20 phút đầu tiên, VHM đã tăng trần tới 18.000 đồng, đạt 110.500 đồng/cổ phiếu, với biên độ tăng lên đến 20%.

Ông Nguyễn Việt Quang, tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho rằng việc Vinhomes chính thức niêm yết đã góp phần nâng cao mức vốn hóa của toàn thị trường, tạo cơ hội cho nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia đầu tư vào doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Vinhomes là công ty được cơ cấu lại nhằm phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Vingroup với tổng tài sản đạt 94.693 tỉ đồng tính đến tháng 3-2018.

Bà Nguyễn Diệu Linh, phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, sẽ giữ cương vị tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của công ty này.

Lãnh đạo của Vinhomes cũng công bố mục tiêu sắp tới của doanh nghiệp là triển khai "đô thị vệ tinh" cách trung tâm Hà Nội và TP.HCM khoảng 20-30km song song với các tỉnh thành có tiềm năng phát triển khác.

"Chiến lược này được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao do vừa đáp ứng nhu cầu thị trường, vừa giãn dân khỏi khu vực trung tâm, giảm tắc đường, ô nhiễm…", ông Nguyễn Việt Quang cho biết.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng: Vinfast sẽ sản xuất thêm xe buýt điện Tỉ phú Phạm Nhật Vượng: Vinfast sẽ sản xuất thêm xe buýt điện

TTO - Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup - thông báo thông tin này nhân chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại dự án tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô, xe máy điện Vinfast chiều 13-5.

TRẤN KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận