Tag: Chứng khoán

Xử nghiêm các vi phạm, củng cố niềm tin nhà đầu tư chứng khoán

Củng cố niềm tin của nhà đầu tư chứng khoán, bằng cách xử lý nghiêm và giải quyết kịp thời các vụ việc vi phạm quy định, tung tin đồn thất thiệt trên thị trường..., là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành chứng khoán năm 2023.

Chứng khoán sắc xanh trong phiên giao dịch cuối năm

'Cả nền kinh tế và thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang ở trong giai đoạn tăng trưởng cao trong ít nhất năm năm tới. Và và các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ không bỏ qua cơ hội này', VinaCapital cho hay.

Hàng loạt cá nhân, tổ chức bị phạt do phạm lỗi trên thị trường chứng khoán

Chỉ trong vòng một tuần nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành hàng loạt quyết định xử phạt cá nhân, tổ chức vi phạm liên quan đến phát hành trái phiếu, công bố thông tin, giao dịch cổ phiếu...

Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân mua hơn 20 triệu mã chứng khoán giá 'bèo' rồi 'thổi giá'

Viện kiểm sát truy tố ông Đỗ Thành Nhân - chủ tịch hội đồng quản trị CTCP Louis Holdings - với cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán, mua hơn 20 triệu cổ phiếu mã BII và TGG với giá bèo rồi thổi giá hàng chục lần, thu lời bất chính hơn 154 tỉ.

Nhân sự cấp cao 'họ FLC' liên tục rời ghế

Mới đầu năm 2023, nhiều nhân sự cấp cao của các công ty thuộc 'họ FLC' đã liên tục từ nhiệm, rút lui khỏi vị trí quan trọng.

Bầu Đức: Tin đồn Hoàng Anh Gia Lai không có khả năng trả nợ là không đúng

Trước tin đồn Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai không có khả năng trả nợ trái phiếu, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) chính thức lên tiếng bác bỏ.

Phiên đầu năm 2023: Chứng khoán bật tăng, 135 mã tăng trần

Thị trường chứng khoán đón phiên đầu tiên của năm mới dương lịch 2023 trong sắc xanh tăng trưởng, với hàng trăm cổ phiếu tăng giá.

Chứng khoán 2022: Giảm 52% so với đỉnh lịch sử, nhưng khối ngoại vẫn mạnh dạn mua ròng

Thị trường chứng khoán khép lại năm dương lịch 2022 trong sắc đỏ giảm điểm. Tính từ mốc đỉnh cao vào hồi đầu năm, đến nay chỉ số VN-Index đã 'bốc hơi' xấp xỉ 522 điểm (-52%). Dù vậy, thị trường vẫn ghi nhận điểm sáng khi khối ngoại liên tục mua ròng.

Chứng khoán hôm nay 26-12 giảm sâu, 700 mã rớt giá

Áp lực bán tháo bủa vây sàn giao dịch chứng khoán ngay khi mở phiên đầu tuần ngày 26-12, càng lúc lực bán càng tăng mạnh. Đây cũng là tuần cuối cùng của năm tài chính 2022 trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2023.

Công ty phân bón cùng nhau 'gặt hái', lập kỷ lục doanh thu

Trái ngược với diễn biến khó khăn ở nhiều nhóm ngành, năm nay hàng loạt công ty phân bón gặt hái doanh thu kỷ lục. Tuy nhiên, doanh nghiệp ngành này cũng đang gặp áp lực khi giá phân bón bắt đầu giảm do nguồn cung tăng lên, giá nông sản giảm.