Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Vĩnh Phúc cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

03/05/2021 09:38 GMT+7

TTO - Tỉnh Vĩnh Phúc quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ 0h ngày 3-5 đến hết ngày 16-5, để phòng chống dịch COVID-19.

Vĩnh Phúc cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên - Ảnh: P.ĐỨC

Sáng 3-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ 0h ngày 3-5 đến 24h ngày 16-5. Tùy tình hình, tỉnh Vĩnh Phúc có thể gia hạn thời gian cách ly.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động về chuyên môn y tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND thành phố Phúc Yên và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc đảm bảo an ninh, trật tự cũng như các nhiệm vụ khác trong công tác cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 2-5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo trung ương phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế về việc cử tổ công tác hỗ trợ Vĩnh Phúc trong công tác khống chế, dập dịch COVID-19.

Theo công văn, hiện nay dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Theo kết quả tầm soát, xét nghiệm ban đầu của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch COVID-19 trong bệnh viện là rất lớn.

UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo trung ương phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 lên hỗ trợ Vĩnh Phúc, trực tiếp chỉ đạo công tác bao vây, phong tỏa, chỉ đạo dập dịch và đảm bảo công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ ngày 3-5, hỗ trợ năng lực chuyên môn (xét nghiệm, điều trị…) cho tỉnh Vĩnh Phúc để khống chế, dập dịch COVID-19.

Trong chiều 2-5, Vĩnh Phúc ghi nhận 5 ca bệnh COVID-19 (BN2957 - 2962), đều là nhân viên quán karaoke Sunny (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), đều có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh cách ly ngay từ ngày 9 đến 23-4 tại tỉnh Yên Bái và hoàn thành cách ly về địa phương.

Hiện các bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Tiếp nhận 309 công dân vào khu cách ly tập trung

Từ đêm ngày 2 đến sáng 3-5, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tiếp nhận 309 công dân trên địa bàn tỉnh thực hiện cách ly y tế tập trung phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở cách ly tập trung của Trung đoàn 834.

Trong số 309 công dân được cách ly đợt này, đa phần đều là những người có liên quan đến quán bar Sunny và Spa Massage Hoa Sen trên địa bàn thành phố Phúc Yên và Vĩnh Yên.

Sau khi tiếp nhận, các công dân đã được cán bộ, y bác sĩ tại cơ sở cách ly tập trung kiểm tra sức khỏe ban đầu, hướng dẫn khai báo y tế theo quy định.

Trong thời gian cách ly, các công dân được đảm bảo chu đáo các điều kiện ăn, ở; được theo dõi sức khỏe chặt chẽ 2 lần/ngày, nếu có biểu hiện về bệnh hô hấp và các dấu hiệu bất thường sẽ nhanh chóng được chuyển sang cơ sở điều trị.

Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ đến hết ngày 8-5 để phòng dịch COVID-19 Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ đến hết ngày 8-5 để phòng dịch COVID-19

TTO - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản cho phép học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4-5 đến hết ngày 8-5. Lãnh đạo tỉnh cũng có văn bản đề nghị trung ương hỗ trợ chống dịch.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận