Vinh danh 7 cá nhân cống hiến cho cộng đồng người nhiễm HIV

01/12/2017 23:02 GMT+7

TTO - Tối 1-12, Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam VNP+ đã tổ chức lễ trao giải thưởng Dải băng đỏ cho các cá nhân đã tích cực hỗ trợ người nhiễm HIV, góp phần đẩy lùi căn bệnh HIV/AIDS nhân Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 1-12.

Vinh danh 7 cá nhân cống hiến cho cộng đồng người nhiễm HIV - Ảnh 1.

Nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết (bìa phải) và đại diện Tổ chức UNAIDS tại Việt Nam trao giải cá nhân cho chị Ngô Thị Mộng Linh và chị Ngô Liên - Ảnh: VŨ THỦY

Đây là lần thứ ba giải thưởng này được tổ chức với mong muốn tạo động lực thúc đẩy người nhiễm tuân thủ điều trị, tri ân các cá nhân đã góp phần kết nối cộng đồng người nhiễm, giúp họ tiếp cận các nguồn lực, dịch vụ điều trị.

"Hoạt động của các cá nhân, cộng đồng đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu 90-90-90, hướng đến kết thúc đại dịch AIDS tại TP.HCM vào năm 2020" - ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TP.HCM, chia sẻ tại lễ trao giải. 

Theo đó, TP.HCM đã được chọn là 1 trong 5 tỉnh, thành phố thí điểm mục tiêu 90-90-90 (90% người có nguy cơ được xét nghiệm HIV, 90% người nhiễm có kết quả dương tính với HIV được điều trị ARV và 90% người được điều trị ARV được xét nghiệm theo dõi đánh giá định kỳ).

Vinh danh 7 cá nhân cống hiến cho cộng đồng người nhiễm HIV - Ảnh 2.

Nghệ sĩ ưu tú Trịnh Kim Chi và ông Đoàn Hữu Bảy - phó vụ trưởng Văn phòng Chính phủ - trao giải cá nhân hỗ trợ cộng đồng người tiêm chích ma túy cho anh Phan Trọng Trí (trái) - Ảnh: VŨ THỦY

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết thêm hiện nay TP.HCM đã hỗ trợ BHYT cho 100% người nhiễm chưa có BHYT để họ tiếp cận điều trị ARV và điều trị cai nghiện thay thế bằng Methadone cho 31.313 người nghiện ma túy.

Tại giải thưởng Dải băng đỏ năm nay, 6 cá nhân, tổ chức đã được trao giải với những đóng góp hỗ trợ cho các cộng đồng phụ nữ mại dâm, người đồng tính, chuyển giới, người nghiện ma túy. 

Đặc biệt, giải Người sống với HIV tiêu biểu đã được trao cho chị Ngô Thị Mộng Linh và chị Ngô Liên.

VŨ THUỶ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận