Tag: phòng chống HIV/AIDS

Hoa hậu H’Hen Niê tham gia 'Sống trọn vẹn từng phút giây, từng hơi thở'

TTO - Sáng 30-11, hoa hậu H’Hen đã tham dự ngày hội 'Sống trọn vẹn 2022 - từng phút giây, từng hơi thở' tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM

Tỉ lệ lây nhiễm HIV/AIDS qua quan hệ tình dục đồng giới nam ở Việt Nam tăng nhanh

TTO - Ca nhiễm HIV/AIDS tại Việt Nam trong những năm gần đây có nhiều biến đổi rõ rệt về hình thái lây nhiễm. Trong đó, tỉ lệ nam giới nhiễm tăng nhanh, phần lớn là nhóm nam có quan hệ tình dục đồng giới.

Tôi từng tưởng mình sẽ phải chờ chết trong tủi nhục...

TTO - “Khi phát hiện nhiễm HIV/AIDS, tôi tưởng rằng cuộc đời mình đã chấm dứt, sẽ phải chờ chết trong tủi nhục. Thế nhưng tôi đã được cứu sống, làm lại cuộc đời nhờ sự giúp đỡ của Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS, lao và sốt rét", anh Sơn chia sẻ.

TP.HCM có 5.500 ca nhiễm HIV mới mỗi năm

TTO - Số người nhiễm HIV mới được phát hiện tại TP.HCM hằng năm là khoảng 5.500 trường hợp, trong đó có khoảng 3.300 thường trú tại TP (chiếm 60%).

Việt Nam sẽ chấm dứt cơ bản đại dịch AIDS vào năm 2030?

TTO - Dịch HIV/AIDS từng bước được kiểm soát ở Việt Nam. Tuy có nhiều khó khăn trước mắt, Việt Nam có thể chấm dứt cơ bản đại dịch AIDS vào năm 2030.

Trịnh Kim Chi, Minh Tú hội ngộ cùng người sống chung với HIV/AIDS

TTO - Đông đảo nghệ sĩ tham dự và không khỏi xúc động khi nghe những câu chuyện kể đầy nghị lực của cộng đồng người sống chung với HIV/AIDS, trong đêm hội ngộ ‘Cảm xúc 30 năm’, diễn ra tối 29-11, tại TP.HCM.

Cần Thơ địa phương đầu tiên của Việt Nam có trang web tự xét nghiệm HIV tại nhà

TTO - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ vừa khai trương trang web tự xét nghiệm HIV. Đây là địa phương đầu tiên của Việt Nam được chọn triển khai mô hình này.

Khởi động chiến dịch (DUREX)RED tại Việt Nam

Durex vừa khởi động chiến dịch (DUREX)RED tại Việt Nam nhằm kêu gọi giới trẻ chung sức phòng chống HIV/AIDS.

Thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV - PrEP sẽ có mặt tại 15 tỉnh thành mới

TTO - Ngày 27-11 tại TP.HCM diễn ra buổi hội thảo đánh giá một năm triển khai mở rộng chương trình PrEP tại 11 tỉnh và mở rộng thêm 15 tỉnh mới tại Việt Nam.

Miễn phí thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV - PrEP nhưng ít người biết

TTO - Bên cạnh bao cao su, thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV - PrEP là biện pháp dự phòng HIV lây truyền qua đường tình dục lên đến 99%.