Kinh nghiệm tránh sập bẫy “cò” đặc sản tại Đà Lạt

Quý vị có thể tham khảo một số biện pháp tránh “cò” đặc sản tại TP Đà Lạt, thực tế gây bức xúc và ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của du lịch ở thành phố này.

Sử dụng quạt treo tường sao cho đúng cách

Quạt treo tường rất dễ sử dụng nhưng bạn vẫn cần biết một số lưu ý sau để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Gắn kết gia đình với sự “giúp sức” từ công nghệ

Việc nhà bộn bề là một trong những nguyên nhân gián tiếp khiến thời gian bố mẹ và con cái dành cho nhau ngày càng ít.

Kiểm tra giá bán điện của các chủ nhà trọ

Thông tư số 16/2014/TT-BCT của Bộ Công thương quy định về thực hiện giá bán điện đối với công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở.

Đảm bảo tính minh bạch cho hệ thống thu phí tự động không dừng

Phóng viên TTXVN có cuộc trao đổi với bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam về vấn đề trên.

Người Hàn Quốc dần “quay lưng” với thịt chó

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày càng ít người ở Seoul ăn thịt chó và có tới gần 40% số nhà hàng bán thịt chó đã phải đóng cửa trong hơn 10 năm qua.

Lợi ích từ quả măng cụt đối với sức khỏe con người

Măng cụt có nhiều đặc tính kháng viêm và một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều đó. Hợp chất xanthone trong măng cụt giúp tạo ra các đặc tính trên, theo Brinkwire.

Những tiêu chí hàng đầu để xây dựng và phát triển doanh nghiệp

Nhiều năm qua Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) luôn là một điểm sáng trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), được sự đánh giá cao từ các cơ quan ban ngành trung ương và địa phương.

TP.HCM sẽ mời gọi đầu tư đô thị thông minh trong đầu tháng 6

Trong đầu tháng 6 tới đây, TP.HCM sẽ có hội nghị quy mô lớn mời gọi đầu tư xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh.

TP.HCM giảm sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường

UBND TP.HCM đã giao các cơ quan, đơn vị liên quan mở rộng phạm vi tuyên truyền, vận động người dân giảm sử dụng và không dùng túi ni lông nhằm bảo vệ môi trường.

Nguyên nhân giá vàng giảm kỷ lục: Do USD trỗi dậy!

Các quỹ đầu cơ lớn đang "đánh cược" xu hướng tăng giá vàng sẽ biến mất trong thời gian ngắn khi tuần qua vàng giảm xuống dưới 1.300 USD/ounce.

Thương lái ngừng thu mua, giá mít Thái giảm mạnh

Ở nhiều vùng trồng, giá mít Thái sớm hiện chỉ còn mức 15.000 - 17.000 đồng/kg, giảm mạnh tới 70% so với lúc cao điểm là 45.000 - 50.000 đồng/kg.

Giá tôm tại Sóc Trăng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm

Từ đầu tháng 5 đến nay, giá tôm thẻ và tôm sú tại tỉnh Sóc Trăng cũng như trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang giảm dần và hiện ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

Thanh tra trên cả nước hành vi thanh toán chui bằng ngoại tệ

Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu chi nhánh ngân hàng nhà nước tại các tỉnh thành phối hợp với các cơ quan liên quan để thanh tra và phát hiện thanh toán chui bằng ngoại tệ.

Hàng nghìn người dân "treo" ao vì giá tôm xuống thấp

Sau một thời gian giữ mức cao, hiện giá tôm nguyên liệu tại ĐBSCL bất ngờ sụt giảm mạnh làm người nuôi lo lắng, thậm chí đã có người “treo” ao.

Nhật Bản khuyến khích phụ nữ tham gia chính trường

Quốc hội Nhật Bản đã ban hành một đạo luật thúc đẩy phụ nữ tham gia hoạt động chính trị trong khi chính phủ đang tích cực giải quyết tình trạng có quá ít nữ chính khách.

Địa ốc

Lý do khiến bất động sản tại TPHCM tăng nóng?

Lý do khiến bất động sản tại TPHCM tăng nóng?

“Trung bình hiện nay bất động sản có mức tăng 15-17% mỗi năm là bình thường, quá mức này là nóng!” - ghi nhận từ Hội thảo “Giá bất động sản – thực hay ảo” vừa mới tổ chức tại TPHCM.