Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Mạng xã hội là “đối thủ khó lường” đối với báo chính thống

Ngày 12-12, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam trước thách thức phát triển của không gian mạng - Thực trạng và giải pháp” do Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Ứng dụng men vi sinh trong nha khoa hiện đại

GS. Svante Twetman đến từ ĐH Copenhagen (Đan Mạch) vừa giới thiệu đến các bác sĩ nha khoa Việt Nam về việc ứng dụng men vi sinh trong nha khoa hiện đại, tại hội thảo cùng tên diễn ra ở TP.HCM và Hà Nội.

TP.HCM: Thu hồi các dự án quy hoạch chậm triển khai

Đó là chỉ đạo của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM về công tác quy hoạch trên địa bàn thành phố hiện nay.

Sản lượng muối giảm khiến giá tăng

Theo đánh giá của Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, niên vụ muối năm 2016-2017, sản lượng muối trên địa bàn tỉnh giảm mạnh khiến giá muối tăng cao hơn so với niên vụ 2015-2016.

Suy thoái nguồn nước ngầm ở đô thị ngày càng nghiêm trọng

Chất lượng nước ở Việt Nam đang trên đà suy thoái nghiêm trọng, đặc biệt ở các thành phố lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, sức khỏe, đời sống người dân.

Người nhận tiền kiều hối có phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

Cuối năm là thời điểm nhiều người nhận được tiền từ người thân ở nước ngoài chuyển về để giúp đỡ gia đình, hỗ trợ thân nhân… vậy khoản tiền này có phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

Quy hoạch cán bộ: Không phân biệt bằng chính quy và tại chức

Về quan điểm, Bộ Nội vụ không phân biệt bằng chính quy và tại chức. Bộ sẽ trao đổi lại cụ thể với tỉnh ủy, thành ủy các tỉnh về công tác cán bộ. Quy định chung của Nhà nước thì không có phân biệt.

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

World Bank: Tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt 6,7% năm 2017

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ đạt được 6,7% trong năm nay, nâng lên 0,4% so với dự báo trước đó (6,3%).

Bỏ “barie” chắn tại các trạm BOT để tránh ùn tắc

Theo lộ trình đến hết năm 2019, tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc sẽ bỏ chắn barie và hết năm 2018 sẽ bỏ chắn barie tại tất cả các trạm BOT.

Thế giới chỉ còn cách cuộc chiến tranh hạt nhân “một cơn giận dữ”

Giám đốc điều hành Chiến dịch quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) - Beatrice Fihn đã nhận định như vậy vào ngày 10/12 khi nhận giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 2017 tại Na Uy.

Bỏ hộ khẩu trong tuyển dụng để 'cởi trói' bài toán nhân lực

Bỏ điều kiện “có hộ khẩu thường trú” trong tuyển dụng công, viên chức được xem là chính sách “cởi trói” cho các đơn vị sự nghiệp công lập, đặc biệt là lĩnh vực y tế, nhằm giải quyết bài toán nhân lực.

HVN tổ chức lễ trao tặng “Giải thưởng Honda Y-E-S” lần thứ 12

Ngày 8-12 vừa qua, Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) 2017, năm thứ 12.

'Cơn điên' Bitcoin và thuyết 'sự ngu ngốc tăng dần'

Tuần qua, giá Bitcoin chạm 18.000 USD trước khi giảm còn 15.000 USD. Giá trị của đồng tiền này đã tăng gần 2.000% trong năm nay.