31/05/2022 08:11 GMT+7

Vingroup và Intel hợp tác chiến lược về công nghệ

Đ.THIỆN
Đ.THIỆN

TTO - Tập đoàn Vingroup vừa công bố ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Intel trong 5 lĩnh vực: các giải pháp thành phố thông minh hỗ trợ 5G, quy trình sản xuất thông minh, chiến lược đa đám mây, trí tuệ nhân tạo và hệ thống trợ lái nâng cao.

Vingroup và Intel hợp tác chiến lược về công nghệ - Ảnh 1.

Vingroup và Intel ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong 5 lĩnh vực - Ảnh: V.G.

Theo đó, Vingroup và Intel dự kiến cùng nhau đánh giá tiềm năng phát triển các giải pháp cho các đô thị thông minh và tòa nhà thông minh hỗ trợ 5G, ứng dụng cho các thành phố thông minh (smart city) của Vinhomes. Hai bên cũng sẽ lên kế hoạch hợp tác xây dựng và triển khai các giải pháp nhà máy thông minh IOT cho Nhà máy pin VinES và Nhà máy sản xuất ôtô VinFast.

Vingroup và Intel cũng dự kiến hợp tác xây dựng kiến trúc điện toán tối ưu hóa có thể mở rộng để đào tạo và suy luận trí tuệ nhân tạo cho các ứng dụng trên xe và ứng dụng đám mây của Vingroup, nâng tầm trải nghiệm của người tiêu dùng...

Hai bên sẽ đồng thời định hình tầm nhìn chung về hệ thống các nền tảng điện toán ôtô trong tương lai, xây dựng các nền tảng điện toán mở rộng cho hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) dựa trên công nghệ Mobileye và hệ thống thông tin giải trí đa phương tiện.

Chia sẻ về việc hợp tác, bà Lê Thị Thu Thủy - phó chủ tịch Vingroup, tổng giám đốc VinFast toàn cầu - cho biết thông qua hợp tác này, Vingroup hướng tới hiện thực hóa tầm nhìn kiến tạo một tương lai thông minh và bền vững hơn cho mọi người.

Ông Pat Gelsinger, tổng giám đốc Intel, nhấn mạnh xu hướng số hóa mọi lĩnh vực đang tạo ra nhu cầu lớn với các chất bán dẫn, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất ôtô. Intel có thế mạnh toàn diện về phần mềm, silicon và các nền tảng, được xử lý ở quy mô sản xuất lớn. "Hợp tác với Vingroup sẽ giúp tạo nên những đột phá công nghệ, cho những con đường an toàn hơn, các nhà máy phát triển bền vững và những thành phố thông minh hơn" - ông Pat Gelsinger nói.

Chấp thuận Vingroup và Techcombank nghiên cứu đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành Chấp thuận Vingroup và Techcombank nghiên cứu đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

TTO - Bộ Giao thông vận tải chấp thuận Tập đoàn Vingroup và Techcombank chủ trì lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) theo phương thức PPP.

Đ.THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên