23/02/2022 14:45 GMT+7

Vingroup tham dự hội nghị thượng đỉnh kinh tế sáng tạo Superverse 2022

D.K
D.K

Tập đoàn Vingroup vừa công bố tham dự Hội nghị thượng đỉnh về nền kinh tế sáng tạo lớn nhất khu vực - Superverse 2022.

Vingroup tham dự hội nghị thượng đỉnh kinh tế sáng tạo Superverse 2022 - Ảnh 1.

Ban tổ chức Superverse 2022 cho biết rất hào hứng với việc VinFast tiên phong ứng dụng blockchain vào đặt hàng sớm. Ảnh: B.C

Sự kiện diễn ra từ ngày 22 đến 23-2 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Theo các chuyên gia, sự có mặt của Vingroup cùng các doanh nghiệp, tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đã khẳng định vai trò và vị thế của tập đoàn này trong việc tiên phong, dẫn dắt đổi mới sáng tạo trong khu vực.

Là một trong những sự kiện thường niên hàng đầu thế giới nhằm kết nối những nhà sáng tạo, khởi nghiệp và nghệ sĩ với những đột phá trong ngành công nghiệp sáng tạo, Superverse 2022 tập trung vào 3 chủ đề chính: NFTs (Non-Fungible Token - tài sản không thể thay thế), DAOs (Decentralized Autonomous Organization - Tổ chức tự trị phi tập trung trong Blockchain) và Metaverse (tạm dịch: Vũ trụ ảo).

Đại diện đơn vị này cho biết sự kiện dự kiến tiếp đón 2.000 đại biểu và 5.000 người tham gia trực tuyến, bao gồm 70 nghệ sĩ, diễn giả nổi tiếng như ca sĩ BIA, Fabian Vogelsteller - Người sáng lập LUKSO, Ivan Liljeqvist - Người sáng lập Moralis, Nuseir Yassin - Người sáng lập và Giám đốc điều hành Nas Daily và Học viện Nas… và 100 dự án sáng tạo.

Tham gia sự kiện, đại diện đơn vị này cho biết sẽ chia sẻ về việc tích hợp công nghệ blockchain và NFT trong VinFirst - chương trình đặt chỗ sớm của xe điện VinFast - dành cho những khách hàng tiên phong. 

"Cung cấp NFT để đặt chỗ là bước đầu tiên của chúng tôi trong tầm nhìn dài hạn về các ứng dụng blockchain, bao gồm việc thu hẹp khoảng cách giữa thế giới vật lý, khoảng cách của blockchain và metaverse", vị này nhấn mạnh.

Theo bà Đoàn Kiều My, Giám đốc Trung tâm Vingroup Metaverse, tập đoàn này coi công nghệ là chìa khóa để chuyển đổi và kiến tạo một tương lai thông minh hơn, bền vững hơn cho mọi người. 

"Chúng tôi không ngừng sáng tạo để tích hợp ‘Công nghệ cho cuộc sống’ vào các sản phẩm và dịch vụ của mình nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời vượt trên cả mong đợi", bà My nói.

Cụ thể, đại diện đơn vị này cho biết chương trình thành viên độc quyền VinFirst dành cho các khách hàng tiên phong của VinFast khi đặt chỗ sớm toàn cầu VinFirst là một trong những minh chứng cho nỗ lực này của tập đoàn. 

"Khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn, bao gồm một phiếu mua hàng điện tử/phiếu mua hàng với chiết khấu hấp dẫn khi mua VF 8 và VF 9, chứng nhận quyền sở hữu minh bạch, cùng nhiều ưu đãi khác được chuyển trực tiếp và minh bạch vào ví VinFirst", đại điện đơn vị này thông tin thêm.

Theo bà Melanie Mohr, Tổng giám đốc Cinematic, đại diện Ban tổ chức, bà và các thành viên Ban tổ chức đã rất hào hứng với việc VinFast tiên phong ứng dụng blockchain vào đặt hàng sớm. 

"Chúng tôi thật sự mong đợi để được nhìn thấy nhiều ứng dụng thực tiễn blockchain và metaverse vào hệ sinh thái của tập đoàn Vingroup trong tương lai gần. Từng hợp tác với rất nhiều tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực blockchain và metaverse, chúng tôi vô cùng kinh ngạc với tốc độ cập nhật và ứng dụng công nghệ của tập đoàn này", bà Melanie phân tích.

Theo các chuyên gia, với khả năng và tốc độ tiếp cận công nghệ nhanh chóng cùng chiến lược kết nối trí tuệ toàn cầu, tập đoàn này đang tiên phong đưa ứng dụng blockchain cùng metaverse vào các sản phẩm, dịch vụ theo nhiều hình thức sáng tạo và thiết thực khác nhau. Sự tham gia của tập đoàn này tại sự kiện Superverse tiếp tục cho thấy nỗ lực trong đổi mới sáng tạo, khẳng định cam kết mạnh mẽ của đơn vị trên để đưa công nghệ phục vụ cuộc sống tốt đẹp hơn.

Như vậy, bên cạnh hệ sinh thái toàn diện về sản phẩm và dịch vụ trong các lĩnh vực bất động sản, khách sạn, y tế và giáo dục, Vingroup cũng đang sở hữu hệ sinh thái công nghệ bao gồm các ứng dụng trí tuệ nhân tạo với VinAI và VinBrain, khám phá dữ liệu lớn - VinBigData, giải pháp năng lượng với VinES…

D.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên