Vinamilk tặng hơn 71.000 ly sữa cho học sinh vùng cao tại Quảng Ninh

22/08/2019 16:47 GMT+7

TTO - Ngày 22-8, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức trao tặng Trường Tiểu học & THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ hơn 71.000 ly sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Vinamilk tặng hơn 71.000 ly sữa cho học sinh vùng cao tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Vinamilk tổ chức trao thưởng cho học sinh nghèo vượt khó tại Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tại buổi lễ, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chính thức trao tặng trường Tiểu học & THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh do chính chủ tịch Quốc hội vận động tài trợ thông qua việc trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Ngôi trường có tổng kinh phí 8,3 tỉ đồng ở xã vùng cao Đồng Sơn thuộc huyện Hoành Bồ được đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2019-2020, giúp con em đồng bào dân tộc Dao có môi trường học tập thuận lợi hơn.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Tấn Dũng - thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh & xã hội, cho biết thời gian qua, Việt Nam có nhiều nỗ lực trong cải thiện, nâng cao thể chất người Việt, tuy nhiên hiện nay tỉ lệ trẻ em được sử dụng sữa thường xuyên của chúng ta vẫn thấp.

Chia sẻ khó khăn này, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã chọn Quảng Ninh là điểm dừng chân tiếp theo của hành trình trao tặng sữa cho trẻ em, với mong muốn mang đến cho các em niềm vui được uống sữa, được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ.

Với phương châm "Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày" và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk quyết định trao tặng 71.330 ly sữa, trị giá gần 500 triệu đồng cho gần 800 học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh được uống sữa miễn phí, mỗi ngày 1 hộp trong vòng 3 tháng.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 với sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động - thương binh & xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk với sứ mệnh hết sức cao cả: đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Chương trình đã mang hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang - nơi địa đầu Tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. 

Từ đầu năm 2019 đến nay, đã có hơn 1,6 triệu ly sữa, tương đương 10,5 tỉ đồng được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho gần 18.000 trẻ em của 25 tỉnh thành cả nước.

Tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong suốt chặng đường 11 năm là hơn 35 triệu với tổng giá trị tương đương 150 tỉ đồng cho gần 441 ngàn trẻ em khó khăn khắp Việt Nam.

Gần đây nhất, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Định, Quảng Ninh, Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang...

Bên cạnh chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiện nay Vinamilk còn là đơn vị triển khai chương trình quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và tiên phong chương trình Sữa học đường quốc gia trên toàn quốc.

Năm 2019 là năm thứ 7 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" đã đưa tổng số cây đã trồng tại gần 20 tỉnh thành Việt Nam lên tới gần 700 ngàn cây xanh các loại với giá trị gần 9 tỉ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.

Vinamilk tặng hơn 71.000 ly sữa cho học sinh vùng cao tại Quảng Ninh - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các giáo viên và học sinh nhà trường - Ảnh: TIẾN THẮNG

Vinamilk tặng hơn 71.000 ly sữa cho học sinh vùng cao tại Quảng Ninh - Ảnh 3.

Học sinh Trường tiểu học & THCS Đồng Sơn phấn khởi khi được uống sữa miễn phí - Ảnh: TIẾN THẮNG

Vinamilk tặng hơn 71.000 ly sữa cho học sinh vùng cao tại Quảng Ninh - Ảnh 4.

Lý Sinh Dương, học sinh lớp 6 Trường THCS Đồng Sơn và nhiều học sinh khác tại đây cho biết đây là lần đầu tiên được uống sữa - Ảnh: TIẾN THẮNG

Vinamilk tặng hơn 71.000 ly sữa cho học sinh vùng cao tại Quảng Ninh - Ảnh 5.

Vinamilk quyết định dành tặng 71.330 ly sữa cho 800 em học sinh vùng cao - Ảnh: TIẾN THẮNG

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận