Tag: sữa học đường

Quảng Nam yêu cầu làm rõ trách nhiệm chương trình Sữa học đường chậm triển khai

Chương trình Sữa học đường trong năm học 2022-2023 ở Quảng Nam chậm triển khai, tỉnh yêu cầu ngành giáo dục giải trình, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân.

Tổng công ty phát điện 3 tài trợ hơn 1 tỉ đồng sữa học đường cho học sinh tiểu học

Sáng 26-4, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, thuộc Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã tổ chức chương trình trao tặng sữa học đường cho học sinh Trường tiểu học Lê Lợi tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hậu phương gửi ‘tình’ cùng tuyến đầu chống dịch

Tình hình COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp kéo theo lo lắng cho người người nhà. Trong trận chiến chống dịch như chống giặc, không thể thiếu những hành động thiết thực tiếp thêm sức mạnh cho tiền tuyến vững vàng.

TP.HCM bàn phương án tiếp tục chương trình sữa học đường năm 2021

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo Sở Y tế chủ trì họp Ban chỉ đạo TP để bàn và đưa ra các phương án tiếp tục triển khai chương trình sữa học đường trong năm 2021.

Nhìn lại một năm triển khai chương trình sữa học đường tại Vĩnh Long

Vĩnh Long là tỉnh thứ hai ở khu vực ĐBSCL và là một trong 26 tỉnh, thành trên cả nước thực hiện chương trình sữa học đường với hơn 46.300 học sinh mầm non và tiểu học khối công lập được thụ hưởng.

Mới có 25 tỉnh thành triển khai cho học sinh uống sữa học đường

Theo báo cáo của Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, mới có hơn 15% số học sinh mẫu giáo và tiểu học trong cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường và thực tế công tác triển khai chương trình vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Hi vọng nâng chiều cao, sức bền người Việt đang có cơ hội thành hiện thực

Theo ông Trần Đăng Khoa, phó vụ trưởng Vụ Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế, có 35 tỉnh thành đã có ban chỉ đạo thực hiện đề án sữa học đường, trong đó có 25 tỉnh thành đã triển khai chương trình theo đề án của Chính phủ.

Gần hết hạn triển khai, mới có 16% trẻ em được tham gia chương trình sữa học đường

TTO - Mới có gần 2,2 triệu trẻ mầm non và tiểu học được tham gia chương trình sữa học đường, 26 tỉnh vẫn "án binh bất động", chưa tìm ra nguồn tài chính để triển khai.

Muốn uống 'Sữa học đường' phải có sổ hộ nghèo!

"Sữa học đường" là một đề án nhân văn, tuy nhiên khi thực hiện lại có không ít bất cập. Điều trớ trêu là có học sinh dù nghèo vẫn bắt buộc phải có sổ xác nhận hộ nghèo mới được uống sữa.

Tháo gỡ vướng mắc để học sinh nghèo được uống 'Sữa học đường' miễn phí

TTO - Đó là đề xuất của ông Tăng Hữu Phong - trưởng Ban Văn hóa xã hội, HĐND TP.HCM - tại buổi khảo sát về chương trình Sữa học đường ngày 24-6.