Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Nhìn lại một năm triển khai chương trình sữa học đường tại Vĩnh Long

24/11/2020 13:59 GMT+7

Vĩnh Long là tỉnh thứ hai ở khu vực ĐBSCL và là một trong 26 tỉnh, thành trên cả nước thực hiện chương trình sữa học đường với hơn 46.300 học sinh mầm non và tiểu học khối công lập được thụ hưởng.

Nhìn lại một năm triển khai chương trình sữa học đường tại Vĩnh Long - Ảnh 1.

Đại diện Công ty sữa Vinamilk cùng phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long Trần Văn Rón trao quà và học bổng tại ngày hội sữa học đường - Ảnh: CHÍ HẠNH

Chiều 24-11, Sở GD-ĐT Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Ngày hội sữa học đường, với sự tham gia của hơn 500 thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình sữa học đường năm học 2020-2021 do tỉnh Vĩnh Long triển khai với hơn 46.300 học sinh mầm non và tiểu học khối công lập được thụ hưởng.

Đến dự có phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long và đại diện Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk.

Với sự quan tâm dành cho thế hệ tương lai của đất nước, tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng nhiều chương trình để hỗ trợ sự phát triển của trẻ em, đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương trong tương lai.

Nhìn lại một năm triển khai chương trình sữa học đường tại Vĩnh Long - Ảnh 2.

Đại diện Văn phòng Chính phủ tặng sữa cho các em học sinh - Ảnh: CHÍ HẠNH

Trong đó có đề án sữa học đường cho trẻ mầm non và tiểu học công lập giai đoạn 2018-2021 với mục tiêu cải thiện, nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho học sinh mầm non, tiểu học từ đó giúp các em phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ.

Với sự đồng hành của Công ty Vinamilk - doanh nghiệp cung cấp sữa và phối hợp triển khai chương trình từ năm học 2019-2020 đến nay. Chương trình đã ghi nhận nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo tiền đề cho việc mở rộng phạm vi trẻ em được thụ hưởng trong năm học 2020-2021.

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã có 283 trường mẫu giáo và tiểu học, với tổng số trẻ là hơn 46.300 trẻ mầm non và tiểu học công lập tham gia uống sữa theo chương trình.

Nhìn lại một năm triển khai chương trình sữa học đường tại Vĩnh Long - Ảnh 3.

Sau phát động ngày hội sữa học đường, phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh trao tận tay từng hộp sữa cho các em học sinh - Ảnh: CHÍ HẠNH

Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long Trương Thanh Nhuận cho biết, trong năm đầu tiên thực hiện kết quả quan trọng đạt được là nhận thức trong cộng đồng về việc uống sữa để có thể góp phần tăng tầm vóc và thể lực của trẻ em.

Đến nay, đã có hơn 46.000 học sinh mầm non và tiểu học tham gia. Với sự phản hồi tích cực của phụ huynh học sinh, số lượng này sẽ tiếp tục được tăng lên trong năm học 2020 - 2021. Sau 1 năm triển khai chương trình đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng, phụ huynh học sinh.

Kết quả này có được là nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan và không thể thiếu sự nỗ lực tham gia của cán bộ giáo dục và thầy cô giáo.

Ngày hội sữa học đường lần này cũng là dịp để nhìn lại hành trình năm đầu tiên triển khai chương trình cũng như ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị liên quan, cán bộ giáo dục, thầy cô giáo. Từ đó, định hướng thực hiện cho năm học tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn.

Vĩnh Long là tỉnh thứ hai ở ĐBSCL, là một trong 26 tỉnh, thành phố trên cả nước hiện nay thực hiện chương trình sữa học đường. Như nhiều địa phương khác, chương trình sữa học đường tỉnh Vĩnh Long cũng được thực hiện theo hình thức xã hội hóa, ngân sách tỉnh và doanh nghiệp sẽ hỗ trợ 50% chi phí, phụ huynh chỉ phải đóng góp 50%. Các trường hợp trẻ em nghèo, khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được hỗ trợ 100% chi phí để các em cũng được uống sữa như các bạn.

Chương trình sữa học đường TP.HCM mở rộng đến 24 quận, huyện Chương trình sữa học đường TP.HCM mở rộng đến 24 quận, huyện

Chương trình sữa học đường TP.HCM được thực hiện thí điểm giai đoạn 1 trong năm học 2019-2020. Từ tháng 11-2020, chương trình sẽ mở rộng phạm vi ra 24 quận huyện với khoảng 3.600 trường mầm non và tiểu học.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận