Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Tự giới thiệu

Vinamilk 8 năm liền được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất

26/06/2020 12:00 GMT+7

Vinamilk liên tiếp được các tổ chức uy tín trên thế giới đánh giá cao. Theo Bộ phận Worldpanel - Kantar, thương hiệu này được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất 8 năm liên tiếp trong báo cáo "Dấu chân thương hiệu 2020" (Brand Footprint).

Vinamilk 8 năm liền được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất - Ảnh 1.

Trong năm 2019, Vinamilk liên tiếp ra mắt các dòng sản phẩm siêu cao cấp như Sữa bột trẻ em Yoko, Organic mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng

Bên cạnh đó công ty nghiên cứu thị trường Nielsen cũng công bố nhiều sản phẩm của Vinamilk như sữa tươi 100%, sữa bột trẻ em… đều tiếp tục dẫn đầu các phân khúc quan trọng của ngành sữa về cả doanh thu và sản lượng bán ra tại Việt Nam.

Không ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

Dấu chân thương hiệu (Brand Footprint) luôn là bảng xếp hạng uy tín được chờ đón hàng năm vì tính chân thật của báo cáo này trong việc phản ánh hành vi tiêu dùng khi được xây dựng dựa trên thước đo điểm tiếp cận người tiêu dùng (CRP*). 

Đây là thước đo nhằm đo lường số lượng hộ gia đình trong phạm vi nghiên cứu có chọn mua một thương hiệu và mức độ thường xuyên mua.

Vinamilk 8 năm liền được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất - Ảnh 2.

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc, minh bạch thông tin giúp người tiêu dùng thêm tin tưởng khi sử dụng

Đánh giá về kết quả của Vinamilk, trong báo cáo Brand Footprint về thị trường Việt Nam, Kantar Worldpanel nhận xét "Vinamilk một lần nữa được ghi nhận là nhà sản xuất được chọn mua nhiều nhất tại thành thị (4 TP chính) trong 8 năm liên tiếp. 

Nhà sản xuất nội địa này đã tiếp cận được hơn 80% hộ gia đình Việt nhờ vào các hoạt động quảng cáo, truyền thông nhấn mạnh giá trị dinh dưỡng mà sản phẩm của họ mang lại cũng như không ngừng đổi mới hình ảnh với nhiều sản phẩm mới được tung ra nhằm đáp ứng nhu cầu mới của người tiêu dùng".

Vinamilk 8 năm liền được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất - Ảnh 3.

Không ngừng đổi mới hình ảnh và ra mắt nhiều sản phẩm mới là một trong những lý do Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng này 8 năm liên tiếp

Thực tế ghi nhận năm 2019 cho ra mắt gần 20 sản phẩm mới, đồng thời nắm bắt các xu hướng dinh dưỡng tiên tiến và cao cấp như dòng sản phẩm Organic Gold, sữa gạo Zori, thức uống năng lượng Power, trà sữa Happy milk tea, sữa bột trẻ em Yoko… 

Ngoài ra hình ảnh của chuỗi cửa hàng giới thiệu sản phẩm Giấc mơ sữa Việt được thay đổi để tạo ra những trải nghiệm mua sắm mới mẻ, hiện đại hơn cho người tiêu dùng.

Vinamilk còn là thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất ở cả khu vực thành thị và nông thôn. Ở khu vực thành thị, có gần 92% người tiêu dùng chọn mua sản phẩm Vinamilk. Ngoài ra, thương hiệu này còn thu hút các hộ gia đình mới ở khu vực nông thôn bằng nhiều mặt hàng cao cấp, tốt cho sức khỏe như các sản phẩm hữu cơ, sữa hạt…

Ông Phan Minh Tiên - giám đốc điều hành marketing và kinh doanh nội địa Vinamilk - cho biết: "Năm 2019, Vinamilk đưa ra thị trường những dòng sản phẩm cao cấp như sữa bột trẻ em Organic, ứng dụng dưỡng chất HMO vào công thức sản phẩm... Đây cũng là chiến lược để thực hiện mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng cao cấp ngay tại Việt Nam".

Vinamilk 8 năm liền được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất - Ảnh 4.

Nhiều sản phẩm của Vinamilk được xuất khẩu đi nhiều nước như Singapore, Hàn Quốc…

Vững vàng dẫn đầu thị trường sữa trong nước

Các sản phẩm của Vinamilk đều đứng đầu thị trường trong nước về cả sản lượng lẫn doanh số bán ra trong nhiều năm liên tiếp. Kết quả này có ý nghĩa đối với sản phẩm sữa tươi thuộc ngành hàng sữa nước và sữa bột trẻ em khi đây là hai phân khúc lớn và cạnh tranh nhất hiện nay.

Vinamilk 8 năm liền được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất - Ảnh 5.

Dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo chất lượng sản phẩm theo các tiêu chuẩn quốc tế

Vinamilk là đơn vị đang sở hữu hệ thống trang trại đạt tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất Châu Á với 12 trang trại trên cả nước. 

Đầu năm 2020, Vinamilk và Mộc Châu Milk "về chung một nhà", góp phần nâng tổng đàn bò do Vinamilk quản lý lên đến hơn 150.000 con, sản lượng sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày thu được trên 1 triệu lít và đủ đáp ứng nhu cầu phát triển mọi sản phẩm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng.

Vinamilk 8 năm liền được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất - Ảnh 6.

Vùng nguyên liệu sữa tươi lớn với 12 trang trại đạt chuẩn quốc tế góp phần giúp sản phẩm sữa tươi của Vinamilk dẫn đầu phân khúc trong nhiều năm liền

Trong những năm trở lại đây, Vinamilk xây dựng nền tảng vững vàng tại thị trường trong nước, tạo bước đà để vươn ra thế giới. 

Sự vững chắc ở nội địa đã giúp Vinamilk không chỉ vượt qua giai đoạn khó khăn do Covid-19 đầu năm 2020, mà còn ghi nhận ghi nhận kết quả kinh doanh quý 1-2020 doanh thu tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ 2019, đạt 14.153 tỉ đồng. 

Trong đó, tăng trưởng doanh thu đến từ cả hai mảng: kinh doanh nội địa tăng trưởng 7,9%, ghi nhận doanh thu thuần 12.092 tỉ đồng và xuất khẩu trực tiếp đạt 1.081 tỉ đồng, tăng trưởng 7,5% so với 2019.

B.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận