17/12/2021 13:51 GMT+7

Vietravel bán 55,58% cổ phần Vietravel Airlines

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Vietravel vừa thông qua việc chuyển nhượng cổ phần đang sở hữu tại Hãng hàng không Vietravel Airlines cho nhà đầu tư với tỉ lệ 55,58%. Sau khi chuyển nhượng, Vietravel Airlines sẽ không còn là công ty con Vietravel.

Vietravel bán 55,58% cổ phần Vietravel Airlines - Ảnh 1.

Vietravel bán 55,58% cổ phần Vietravel Airlines - Ảnh: VTR

Việc chuyển nhượng cổ phần tại Vietravel Airlines được thực hiện trong bối cảnh Công ty cổ phần Du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel, UPCoM: VTR) công bố kết quả kinh doanh bán niên với khoản lỗ lũy kế lên tới 326 tỉ đồng.

Theo giải trình của Vietravel, dịch bệnh COVID-19 kéo dài và diễn biến ngày càng phức tạp làm cho doanh thu thuần của công ty sụt giảm nghiêm trọng. Đồng thời, giá vốn tăng cao góp phần khiến doanh nghiệp thua lỗ trong nửa đầu năm 2021.

Vietravel Airlines được thành lập từ năm 2019, có chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng 12-2020. Hãng bay này được phê duyệt với tổng đầu tư 700 tỉ đồng, thời gian hoạt động 50 năm. Trụ sở của hãng đặt tại Cảng HKQT Phú Bài (Thừa Thiên Huế), cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế. Số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3, tăng dần khai thác 8 tàu bay đến năm thứ 5.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn hoạt động, tân binh Vietravel Airlines phải cắt giảm tần suất chuyến bay, thậm chí "trắng chuyến" trong giai đoạn ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. 

Mới đây, Vietravel Airlines công bố sẽ mở bán vé và thực hiện trở lại các chuyến bay từ ngày 19-12. 

Vietravel Airlines nói về giá vé gắn với du lịch Vietravel Airlines nói về giá vé gắn với du lịch

TTO - Chia sẻ về kế hoạch khai thác thương mại sắp tới, ông Vũ Đức Biên - tổng giám đốc Vietravel Airlines - nói cái khó hiện nay vẫn là slot bay đang khá căng thẳng ở Tân Sơn Nhất và Nội Bài trong dịp tết.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên