13/03/2023 08:00 GMT+7

VietQR: Kinh doanh nhàn hơn nhờ tính năng miễn phí mới của MB

Với tính năng chia sẻ số dư VietQR miễn phí từ MB, chủ cửa hàng kinh doanh có thể đẩy nhanh thời gian thanh toán, tránh sai sót, rủi ro trong giao dịch và thuận tiện hơn trong quản lý doanh thu.

VietQR: Kinh doanh nhàn hơn nhờ tính năng miễn phí mới của MB - Ảnh 1.

Quét mã QR trở thành phương thức thanh toán quen thuộc

Khách quét QR, cửa hàng thêm việc

Quét mã QR đã trở thành một trong những phương thức thanh toán được nhiều người sử dụng bởi tính tiện dụng và an toàn. Mọi giao dịch đều được thực hiện nhanh gọn chỉ với một cú "quét", khách hàng cũng không cần mang theo lỉnh kỉnh tiền mặt hay thẻ ngân hàng.

Tuy nhiên, đối với các cửa hàng kinh doanh, phương thức thanh toán này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Theo đó, khi khách thanh toán, nhân viên sẽ phải chụp lại giao dịch và đợi chủ tài khoản xác nhận đã nhận được tiền hay chưa, gây mất thời gian của cả khách hàng, nhân viên lẫn chủ cửa hàng.

VietQR: Kinh doanh nhàn hơn nhờ tính năng miễn phí mới của MB - Ảnh 2.

Đi tìm phương án tối ưu thời gian giao dịch bằng mã QR cho chủ shop, khách mua và nhân viên

Anh Đ.Đ.N, chủ shop quần áo tại TP.HCM cho biết: "Nếu bận việc riêng không đến shop, mình cũng phải túc trực điện thoại để xác nhận các giao dịch chuyển khoản. Hôm nào vừa bận, vừa đông khách là chỉ muốn đưa hẳn điện thoại cho nhân viên hoặc không cần làm các bước xác nhận nữa cho nhanh, nhưng như thế thì rủi ro quá nên mình lại phải cố. Chưa kể để khách đợi cũng không hay cho lắm".

"Khách chuộng quét QR, đồng nghĩa số lượng ảnh giao dịch mà các bạn nhân viên phải chụp và tổng hợp hàng ngày cho mình rất nhiều. Những thao tác này đều phải làm thủ công, việc càng thêm việc", chị T.P.Y, chủ quán cà phê tại TP.HCM chia sẻ.

Dù không quá nghiêm trọng nhưng những vấn đề nói trên vẫn gây nên một số bất tiện không đáng có đối với các cửa hàng.

"Mong rằng có cách nào đó khắc phục những hạn chế hiện tại, vì thực sự đối với khách hàng lẫn người kinh doanh như mình, thanh toán bằng mã QR vẫn là phương thức tiện lợi hàng đầu", anh Đ.Đ.N nói.

Chia sẻ biến động số dư VietQR - Chốt đơn nhận tiền, cả shop biết liền!

Thấu hiểu những mong muốn của người dùng, mới đây, MB đã cho ra mắt tính năng "Chia sẻ biến động số dư VietQR" hoàn toàn miễn phí. Với tính năng này, chủ cửa hàng có thể chia sẻ biến động số dư đến tất cả nhân viên mà vẫn đảm bảo được tính an toàn, bảo mật cho tài khoản của mình.

Theo đó, chủ cửa hàng chỉ cần vào mục Thanh toán trên ứng dụng MBBank, chọn Chia sẻ biến động số dư, sau đó thêm các thành viên muốn chia sẻ vào. Ngay sau khi người được chia sẻ đồng ý lời mời, tính năng sẽ được kích hoạt.

VietQR: Kinh doanh nhàn hơn nhờ tính năng miễn phí mới của MB - Ảnh 3.

Tính năng "Chia sẻ biến động số dư VietQR" hoàn toàn miễn phí

Khi có giao dịch vào tài khoản chủ, biến động số dư sẽ được cập nhật tức thì và đồng thời trên tất cả các thiết bị được chia sẻ. Nhờ đó, cả nhân viên lẫn chủ cửa hàng đều có thể kiểm tra thanh toán của khách mà không cần chụp hình, xác minh, đối chiếu giao dịch. Khách hàng cũng không phải mất thêm thời gian chờ đợi.

Bên cạnh đó, tính năng này không giới hạn số người được chia sẻ. Chủ tài khoản cũng dễ dàng quản lý, mời hoặc dừng chia sẻ biến động số dư đến các thành viên thông qua những thao tác đơn giản ngay trên app.

VietQR: Kinh doanh nhàn hơn nhờ tính năng miễn phí mới của MB - Ảnh 4.

Tính năng chia sẻ biến động số dư VietQR cũng đảm bảo được tính an toàn cho tài khoản chủ khi không lộ OTP lẫn số dư khả dụng

Về vấn đề bảo mật, tính năng chia sẻ biến động số dư VietQR cũng đảm bảo được tính an toàn cho tài khoản chủ khi không lộ OTP lẫn số dư khả dụng với người được chia sẻ. Đồng thời, chủ cửa hàng còn có thể theo dõi nguồn tiền ra - vào trên app, thuận tiện trong việc quản lý doanh thu, đơn hàng.

Chị V.T.T, chủ shop mỹ phẩm tại TP.HCM cho biết: "Từ khi có tính năng chia sẻ biến động số dư của MB, tôi không cần phải suốt ngày chực chờ điện thoại để xác nhận các giao dịch của khách với nhân viên nữa, nhờ vậy mà thảnh thơi hơn. Muốn thêm mới hay dừng chia sẻ với ai đều có thể thực hiện dễ dàng, nhanh gọn".

"Khách chuyển khoản thành công là báo ngay đến điện thoại mình. Mình không cần đợi chủ quán xác nhận, cũng không còn sợ chụp sót bill mỗi khi đông khách nữa", bạn H.M.H, nhân viên tại một quán cà phêTP.HCM chia sẻ.

VietQR: Kinh doanh nhàn hơn nhờ tính năng miễn phí mới của MB - Ảnh 5.

Bộ sưu tập QR Như Ý sáng tạo gồm các sticker QR Mèo thần tài, sticker QR Bùa may mắn, sticker QR eMBee

Hiện tại, MB còn triển khai chương trình tặng quà "Tài khoản cát tường - Mã QR như ý" đến các chủ cửa hàng và shipper. Bộ sản phẩm bao gồm số tài khoản độc lạ, dễ nhớ và mang ý nghĩa phong thủy như 116868, 886868, 667799…

Kèm theo đó là Bộ sưu tập QR Như Ý sáng tạo gồm các sticker QR Mèo thần tài, sticker QR Bùa may mắn, sticker QR eMBee giúp đem đến những trải nghiệm thanh toán ấn tượng với khách hàng.

Kết nối thanh toán thẻ MB Visa cùng Google Pay Kết nối thanh toán thẻ MB Visa cùng Google Pay

Khách hàng của MB nay đã có thêm phương thức thanh toán bằng điện thoại thông minh vô cùng an toàn và tiện lợi thông qua thẻ MB Visa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên