Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Vietnam Airlines tạm dừng các đường bay giữa Việt Nam và Pháp, Malaysia

17/03/2020 19:26 GMT+7

TTO - Tối 17-3, Vietnam Airlines cho biết do tình hình thực tế tại Pháp và điều kiện khai thác hạn chế, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp kể từ đêm 17-3, dừng đường bay đến Malaysia từ 18-3.

Vietnam Airlines tạm dừng các đường bay giữa Việt Nam và Pháp, Malaysia - Ảnh 1.

Vietnam Airlines dừng đường bay từ Việt Nam đi Pháp từ đêm 17-3, dừng khai thác đến Malaysia từ 18 đến 31-3-2020 - Ảnh: VNA

Cụ thể, hãng sẽ hủy chuyến bay VN 11 từ TP.HCM đến Paris (Pháp) trong đêm 17-3. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp trong những ngày tiếp theo tạm thời dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của nhà chức trách.

Còn các đường bay giữa Việt Nam và Anh, Đức vẫn được duy trì khai thác theo kế hoạch.

Tại Đông Nam Á, Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia từ ngày 18 đến 31-3 do Chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới trong thời gian này.

Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ xem xét, cân nhắc phương án cắt, giảm các đường bay trong khu vực Đông Nam Á do diễn biến dịch bệnh và các quy định mới của Chính phủ Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cách ly.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách bay giữa Việt Nam và Pháp với vé có ngày khởi hành từ 18-3 đến 30-6. Hành khách bay giữa Việt Nam và Malaysia được miễn phí đổi ngày bay với vé có ngày khởi hành từ 18 đến 31-3.

Vietnam Airlines sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Pháp và Malaysia sau khi có quyết định mới của nhà chức trách. 

Đối với các điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp. Vietnam Airlines sẽ liên tục cập nhật cho hành khách ở Việt Nam cũng như công dân Việt Nam tại nước ngoài các thông tin mới nhất.

Vietnam Airlines tạm dừng tất cả đường bay Việt Nam - Hàn Quốc Vietnam Airlines tạm dừng tất cả đường bay Việt Nam - Hàn Quốc

TTO - Tối 2-3, Vietnam Airlines phát thông cáo cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, hãng sẽ tạm dừng khai thác tất cả đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 5-3-2020.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận