01/06/2020 11:26 GMT+7

Vietjet áp dụng nhiều giải pháp thanh toán online

H.NHUNG - NGỌC DIỆP
H.NHUNG - NGỌC DIỆP

TTO - Theo Hãng hàng không Vietjet, hãng này đang đẩy mạnh việc ứng dụng các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt để tạo thuận tiện nhất cho khách hàng.

Vietjet áp dụng nhiều giải pháp thanh toán online - Ảnh 1.

Cụ thể, đối với khách hàng là đại lý bán vé, Vietjet đã phát triển giải pháp kết nối với hệ thống thanh toán của HDBank để đại lý không cần phải mang tiền mặt tới nộp cho hãng, chỉ cần chuyển khoản cho hãng qua E-banking của HDBank và tự động được kích hoạt tài khoản bán vé chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Đối với khách hàng mua vé trực tiếp thì bên cạnh thói quen dùng tiền mặt mua vé tại các đại lý bán vé, phòng vé thì hãng đã có các giải pháp tiện ích thanh toán online bằng thẻ tín dụng, E-banking, QR payment, ví điện tử, SkyClub...

Vietjet cũng đang tiếp tục phát triển các tiện ích, ứng dụng nhằm tăng trải nghiệm khách hàng, ứng dụng các nền tảng tiên tiến hàng đầu thế giới như ví điện tử, AI, blockchain, big data... nhằm thúc đẩy hơn nữa các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt... Tỉ lệ thanh toán online của Vietjet hiện rất cao.

Hưởng ứng ngày thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam, tất cả khách hàng mua vé máy bay trên trang web Vietjet, thanh toán bằng HDBank đã được cash back 30% vào tài khoản và thanh toán bằng hình thức trả góp được hưởng lãi suất 0%.

Bộ GD-ĐT: hạn chế các khoản chi giao dịch có giá trị lớn bằng tiền mặt

Bộ GD-ĐT cho hay từ năm 2019 đã gửi văn bản tới sở GD-ĐT các tỉnh, TP trực thuộc trung ương, các đơn vị thuộc và trực thuộc bộ để quán triệt về việc thực hiện quản lý thu chi.

Cụ thể, đối với khoản thu học phí, lệ phí tuyển sinh và các khoản thu khác cần khẩn trương phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để thu; thực hiện công khai tài khoản của đơn vị và có hướng dẫn cụ thể về thanh toán qua tài khoản; lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS) hoặc mã thanh toán QRCode hoặc phần mềm trên điện thoại di động tại các cơ sở GD-ĐT để người học và gia đình người học dễ dàng thanh toán.

Đối với các khoản chi thanh toán cá nhân: tiền lương, tiền công, phụ cấp lương, học bổng sinh viên, học sinh, tiền thưởng, phúc lợi tập thể, chi trả miễn giảm học phí, chi phí học tập, chi chế độ cho học sinh, sinh viên và người lao động thuộc diện chính sách, chi trợ cấp xã hội và các khoản thanh toán khác cho cá nhân đều thực hiện thanh toán bằng chuyển khoản tại kho bạc nhà nước nơi đơn vị nhận ngân sách nhà nước.

Bộ cũng chỉ đạo hạn chế các khoản chi giao dịch có giá trị lớn bằng tiền mặt, kiểm soát và hạn chế việc tồn quỹ tiền mặt tại cơ sở GD-ĐT.

Bộ khuyến khích triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, tích hợp dữ liệu với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán, cung cấp cho người học các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, an ninh thông tin.

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt ở các vùng khó Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt ở các vùng khó

TTO - Các bộ ngành và cơ quan đã có kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết của Chính phủ, trong đó có việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Vietjet áp dụng nhiều giải pháp thanh toán online - Ảnh 3.
Không tài khoản vẫn thanh toán không tiền mặt Không tài khoản vẫn thanh toán không tiền mặt

TTO - Dù bày tỏ lo ngại với rủi ro do người dùng không cần có tài khoản ngân hàng, nhưng nhiều chuyên gia kỳ vọng việc thí điểm Mobile Money sẽ góp phần thúc đẩy nhanh xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, khi hầu hết người dân đều có điện thoại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên