Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

VietinBank ủng hộ Đà Nẵng, Quảng Nam 10 tỉ đồng chống dịch COVID-19

09/08/2020 11:41 GMT+7

TTO - Đại diện Ngân hàng TMCP Công Thương VN (VietinBank) đã trao số tiền 10 tỉ đồng ủng hộ Đà Nẵng, Quảng Nam (mỗi tỉnh 5 tỉ đồng) nhằm tiếp sức cho hai địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

VietinBank ủng hộ Đà Nẵng, Quảng Nam 10 tỉ đồng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện VietinBank (thứ 3 từ trái qua) trao tặng biển tượng trưng số tiền 5 tỉ đồng cho TP. Đà Nẵng phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: VIETINBANK

Đại diện VietinBank cho biết bám sát thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19 và nhằm kịp thời tiếp sức cho Đà Nẵng và Quảng Nam, ngân hàng vừa ủng hộ 10 tỉ đồng cho hai địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là việc làm kịp thời thể hiện trách nhiệm của tập thể cán bộ, nhân viên VietinBank nhằm chung tay với Chính phủ và các Bộ, Ban, ngành, địa phương đối phó với đại dịch toàn cầu COVID-19.

Đón nhận món quà từ VietinBank, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trân trọng cảm ơn và ghi nhận nghĩa cử cao đẹp, thiết thực của VietinBank đã dành nguồn lực quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần giúp Đà Nẵng có thêm nguồn lực để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và đội ngũ y bác sỹ trong đại dịch.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, ông Trần Văn Tân cũng cảm ơn VietinBank đã quan tâm, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về công tác phòng chống đại dịch này, VietinBank cũng đã ủng hộ 10 tỉ đồng để mua sắm vật dụng, thiết bị y tế cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19; tài trợ 5 máy thở đặc biệt cho Bệnh viện Bạch Mai; đóng góp 8 tỉ đồng về Công đoàn Ngân hàng VN…

Đặc biệt, VietinBank đã tích cực triển khai 'Ngân hàng gạo nghĩa tình' trên toàn quốc với khoản hỗ trợ gần 2 tỉ đồng với 26.000 suất gạo trao tận tay đến những người dân có cuộc sống khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ngoài ra, VietinBank tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp như ưu đãi lãi suất cho vay cố định, vay ưu đãi lãi tri ân dành cho khách hàng bán lẻ... với lãi suất cho vay thấp hơn từ 1,2% - 3%/ năm so với thông thường.

VietinBank cho hay có gần 9.000 khách hàng với dư nợ được miễn giảm lãi suất lên tới hơn 242.000 tỉ đồng; cơ cấu gốc và lãi cho hơn 8,4 nghìn tỉ đồng dư nợ gốc và lãi của gần 1,7 nghìn khách hàng; giảm, miễn phí giao dịch cho khách hàng…

Là ngân hàng trụ cột của ngành, VietinBank cam kết tiếp tục đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh và phục vụ đời sống cho doanh nghiệp và người dân.

Đặc biệt ngân hàng sẽ ưu tiên tín dụng cấp cho các lĩnh vực thiết yếu của nền kinh tế như điện, nước, lương thực, thực phẩm, doanh nghiệp sản xuất vật tư, thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, các bệnh viện…

Cả nước vì Đà Nẵng Cả nước vì Đà Nẵng

TTO - Chưa bao giờ Đà Nẵng có nhiều chuyên gia 'đỉnh' nhất trong các lĩnh vực của ngành y tế đến như vậy. Cùng với đó, chính Đà Nẵng cũng đang thực hiện nhiều kế hoạch để khoanh vùng, khống chế dịch bệnh.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận