Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

VietinBank nỗ lực hỗ trợ khách hàng phục hồi sản xuất, kinh doanh

27/07/2020 18:31 GMT+7

Trước tác động dịch COVID-19, VietinBank đã chủ động triển khai nhiều chương trình tín dụng thiết thực hỗ trợ vốn cho khách hàng phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ, tiêu dùng…

VietinBank nỗ lực hỗ trợ khách hàng phục hồi sản xuất, kinh doanh - Ảnh 1.

VietinBank luôn chủ động triển khai nhiều chương trình tín dụng thiết thực hỗ trợ vốn cho khách hàng phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh - Ảnh: VIETINBANK

Theo đại diện VietinBank, trong 6 tháng đầu năm nay, VietinBank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện "mục tiêu kép". Đó là ngân hàng vừa chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng khôi phục sau dịch bệnh. 

Đồng thời, VietinBank cũng tái cấu trúc hoạt động để phát triển bền vững, bảo đảm hiệu quả hoạt động kinh doanh và lợi ích của cổ đông...

Cụ thể, VietinBank liên tiếp hạ lãi suất cho vay, miễn giảm phí, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01 và văn bản hướng dẫn của NHNN.

Đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, VietinBank đã giảm khoảng 2%/năm lãi suất cho vay cho gần 9.000 khách hàng. Tổng dư nợ được miễn giảm lãi suất lên tới hơn 242.000 tỉ đồng; cơ cấu gốc và lãi cho hơn 8.400 tỉ đồng dư nợ gốc và lãi của gần 1.700 khách hàng...

Đồng thời, VietinBank cũng hỗ trợ tối đa cho khách hàng để phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh với tổng doanh số cho vay mới đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch lên tới trên 184.000 tỉ đồng.

Về chia sẻ khó khăn với khách vay, đại diện VietinBank cho biết cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tăng trưởng thu nhập của ngân hàng.

Nhưng để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, VietinBank đã kiểm soát hiệu quả các chi phí. Đơn cử chi phí cho hoạt động dịch vụ giảm 0,6% so với cùng kỳ. Chi phí dự phòng rủi ro tín dụng cho kỳ kế toán 6 tháng giảm 10,7% so với cùng kỳ năm trước.

Đồng thời đẩy mạnh thu ngoài lãi nên kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của VietinBank đạt hiệu quả rất khả quan.

"Chất lượng hoạt động của ViettinBank đang được kiểm soát tốt. Một mặt đa dạng hóa cơ cấu danh mục tín dụng, VietinBank ưu tiên tập trung vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, nhất là những lĩnh vực Chính phủ khuyến khích.

Đồng thời, tỷ trọng dư nợ giữa các phân khúc khách hàng được cân đối lại bám sát định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. VietinBank tiếp tục duy trì là một trong những ngân hàng có chất lượng nợ tốt nhất với tỷ lệ nợ xấu cho vay riêng lẻ ở mức 1,69%" - lãnh đạo VietinBank chia sẻ.

Thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục nỗ lực tối đa để nâng cao năng lực tài chính, từ đó phát triển mạnh mẽ, phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của nền kinh tế.

VietinBank đi đầu triển khai chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước VietinBank đi đầu triển khai chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước

VietinBank thể hiện sự quyết liệt trong quản trị điều hành, hoạt động kinh doanh có nhiều chuyển biến tích cực, đi đầu trong hệ thống ngân hàng thương mại thực hiện chiến lược kinh doanh theo định hướng của Chính phủ và NHNN để thúc đẩy phát triển.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận