Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng lớn

28/03/2022 16:46 GMT+7

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vinh dự nhận 2 giải thưởng gồm 'Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu' và 'Ngân hàng có dịch vụ sáng tạo tiêu biểu' tại lễ trao giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu 2021 vừa diễn ra ở TP.HCM hôm 25-3.

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng lớn - Ảnh 1.

Ông Trần Công Quỳnh Lân, phó tổng giám đốc VietinBank đại diện cho ngân hàng nhận giải thưởng từ ban tổ chức - Ảnh: VTB

Giải thưởng do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức nhằm tôn vinh các ngân hàng có những thành tựu, đóng góp tiêu biểu cho ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam.

Cơn sốt "Alias - Biệt danh tài khoản" hút khách

Năm 2021, VietinBank cho ra mắt dịch vụ đặt Alias - biệt danh tài khoản. Dịch vụ này cho phép chủ tài khoản có thể đặt tên cho tài khoản của mình như gắn với tên cửa hàng, thương hiệu; theo phong thủy, số điện thoại, hoặc một dãy gồm các ký tự chữ và số theo mong muốn.

Nhờ đó, chủ tài khoản khẳng định cá tính, phong cách riêng. Còn các chủ shop có cơ hội PR tên thương hiệu của cửa hàng mình như chipyeu, chichbong,… Hình thức đặt tên dễ nhớ, dễ nhận biết còn giúp chủ tài khoản và khách hàng thuận tiện khi nhận, chuyển tiền thông qua Alias mà không cần nhớ số tài khoản như trước đây.

Với các lợi ích, tính năng vượt trội và tiện dụng của dịch vụ Alias, VietinBank đã xuất sắc nhận giải thưởng "Ngân hàng có dịch vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2021". Lần thứ 2 liên tiếp VietinBank nhận được hạng mục giải thưởng này.

Đây là là minh chứng cho nỗ lực sáng tạo và bắt kịp xu hướng thị trường của VietinBank với những sản phẩm, dịch vụ có tính ứng dụng cao cho khách hàng. Để có thêm nhiều người sử dụng dịch vụ độc đáo và ưu việt này, hiện VietinBank miễn phí đặt Alias tài khoản là số điện thoại và đặt Alias cho khách hàng kinh doanh.

Ấn tượng hoạt động bán lẻ

Cùng với giải thưởng trên, VietinBank còn được trao giải "Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu năm 2021" lần thứ 2 liên tiếp cho hoạt động bán lẻ.

Bởi tăng trưởng tín dụng có chọn lọc đi đôi với kiểm soát rủi ro và chất lượng nợ, đảm bảo hoạt động cho vay của VietinBank an toàn, hiệu quả. Bên cạnh các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, VietinBank còn kịp thời ban hành các chương trình, chính sách ưu đãi, hỗ trợ, đồng hành với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

VietinBank cũng là một trong những ngân hàng tiên phong triển khai sản phẩm vay thấu chi online dành cho khách hàng bán lẻ với quy trình hoàn toàn tự động. Với sản phẩm này, khách vay chủ động hơn về nguồn tài chính khi chi tiêu mà không cần đến ngân hàng và thực hiện các thủ tục phức tạp.

Năm 2021, VietinBank cũng có tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn đạt mức khá cao với gần 15% trên tổng nguồn vốn huy động bán lẻ. Nhờ đó, ngân hàng đã giảm chi phí đầu vào để tài trợ, cho vay đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng với lãi suất ưu đãi.

Mặt khác, doanh số thanh toán thẻ năm 2021 tăng trưởng gần 40% so với năm 2020. VietinBank triển khai thành công một số sản phẩm thẻ như thẻ đồng thương hiệu Sendo; thẻ tín dụng nội địa 2Card, iZero; thẻ tín dụng quốc tế phi vật lý.

Điểm nổi bật nữa trong hoạt động bán lẻ VietinBank là sự tiếp tục đổi mới và đầu tư cho công nghệ, chuyển dịch, tăng trưởng nhanh chóng quy mô và số lượng giao dịch qua kênh ngân hàng số VietinBank iPay.

VietinBank chuyển đổi iPay Mobile trở thành kênh bán hàng thông qua công nghệ định danh khách hàng điện tử eKYC. VietinBank iPay Mobile mở rộng hệ sinh thái nhằm tăng trải nghiệm cho khách hàng với hơn 60 tính năng mới.

Đặc biệt, từ ngày 1-1, VietinBank áp dụng chính sách ưu đãi "khủng" là miễn toàn bộ phí giao dịch gồm phí giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống qua VietinBank iPay, phí duy trì tài khoản thanh toán/gói tài khoản thanh toán, phí duy trì dịch vụ VietinBank iPay, phí duy trì dịch vụ biến động số dư tài khoản qua OTT cho mọi khách hàng trên kênh ngân hàng số VietinBank iPay…

Ngày 11-11, VietinBank miễn phí đặt Alias cho chủ shop Ngày 11-11, VietinBank miễn phí đặt Alias cho chủ shop

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) cho biết từ ngày 11-11, các chủ hộ kinh doanh chỉ phải trả phí từ 0 đồng để sử dụng dịch vụ đặt biệt danh (Alias) cho tài khoản. Alias có thể là tên thương hiệu cửa hàng để dễ dàng nhận và chuyển tiền.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận