Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

VietinBank chọn MUL làm nhà đầu tư chiến lược của VietinBank Leasing

24/06/2020 15:21 GMT+7

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank - CTG) vừa kí kết chuyển nhượng 49% vốn điều lệ của VietinBank Leasing cho Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL) hôm 22-6.

VietinBank chọn MUL làm nhà đầu tư chiến lược của VietinBank Leasing - Ảnh 1.

VietinBank Leasing là công ty có 100% vốn điều lệ của VietinBank. Ảnh: K.G

Đây là bước đi mạnh mẽ trong chiến lược phát triển nâng cao hiệu quả kinh doanh và năng lực cạnh tranh của VietinBank trong lĩnh vực cho thuê tài chính và hoạt động kinh doanh có liên quan.

Với việc ký kết này, Vietinbank kỳ vọng trong thời gian tới MUL sẽ hỗ trợ VietinBank Leasing trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế, áp dụng các công nghệ hiện đại, phương thức kinh doanh linh hoạt vào hoạt động kinh doanh và hỗ trợ công ty mở rộng thêm các sản phẩm chủ lực (cho thuê vận hành, cho thuê các ngành năng lượng điện/ hàng không…) và phân khúc khách hàng chủ lực (khách hàng FDI/khách hàng cá nhân với nền tảng vững vàng từ VietinBank), từ đó tạo bước tiến đột phá, tăng vị thế của công ty trên thị trường cho thuê tài chính.

Việc ký kết này là một dấu ấn thành công quan trọng trong năm 2020 của VietinBank, đánh dấu sự phát triển, đổi mới mạnh mẽ của VietinBank trong quá trình tái cơ cấu hoạt động, đa dạng hóa đối tác hợp tác, nâng cao năng lực cạnh tranh để tiếp tục phát triển kinh doanh hiệu quả, an toàn, bền vững, nâng tầm vị thế thương hiệu VietinBank trên thị trường trong nước và quốc tế.

Sau khi hoàn thiện việc ký kết, VietinBank sẽ phối hợp với MUL chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo quy định và trình Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các cơ quan quản lý khác xem xét phê duyệt (nguyên tắc + chính thức) việc chuyển đổi hình thức pháp lý của VietinBank Leasing từ công ty TNHH 01 thành viên sang hình thức công ty TNHH 02 thành viên trở lên.

Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance được thành lập tại Nhật Bản từ năm 1971, là một trong những công ty cung cấp dịch vụ cho thuê và tài chính hàng đầu tại Nhật Bản với tổng tài sản tại thời điểm 31-3-2020 là 58 tỉ USD, mức vốn chủ sở hữu là 7,8 tỉ USD.

Công ty có trụ sở tại Nhật Bản, hoạt động toàn cầu với các Chi nhánh tại khu vực Châu Âu, Mỹ và các nước tại Khu vực Châu Á (Trung Quốc, Hồng Kong (Trung Quốc), Thái Lan, Indonesia…). Tại Việt Nam, MUL cũng đã có văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh.

PHẠM KIM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận