Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

VietinBank bổ sung gói vay 20.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi

17/08/2021 15:34 GMT+7

Để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục bổ sung gói tín dụng ưu đãi có quy mô 20.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay chỉ từ 4%/năm.

VietinBank bổ sung gói vay 20.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, VietinBank triển khai nhiều gói tín dụng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận nguồn vốn thương mại với chi phí hợp lý - Ảnh: CTV

VietinBank chia sẻ đây là hoạt động kịp thời, thiết thực nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh. Tổng quy mô của tất cả các gói hỗ trợ lãi suất lên tới 150.000 tỉ đồng.

Ưu đãi lãi suất

Kể từ tháng cuối tháng 4 trở lại đây, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt tại các khu vực kinh tế trọng điểm như TP.HCM, Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh… Dịch đã tác động tiêu cực đến đời sống, xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, VietinBank đã phát huy vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực trong việc cấp tín dụng cho nền kinh tế.

Dư nợ tín dụng trong nước đạt 1,08 triệu tỉ đồng, tăng trưởng 6,3% trong 7 tháng đầu năm, cao hơn mức tăng trưởng cùng kỳ năm 2020. Trong đó, VietinBank triển khai nhiều gói tín dụng có lãi suất chỉ từ 4/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 7%/năm đối với khoản vay trung dài hạn.

Từ tháng 7, VietinBank đã giảm lãi suất cho vay lên tối đa 1%/năm đồng loạt đối với tất cả các khoản dư nợ hiện hữu của khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đối với các tỉnh phía Nam, VietinBank tiếp tục tăng cường các chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất - kinh doanh nhất là các đơn vị hoạt động trong các ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch như dệt may, da giày, dược, vật tư y tế, thương mại phân phối, bán lẻ; lúa gạo, thủy sản, vật tư nông nghiệp; vận tải; hàng tiêu dùng thiết yếu…

VietinBank tung ra gói tín dụng bổ sung cho vay đối với khu vực phía Nam có quy mô lên tới 20.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay chỉ từ 4%/năm. Như vậy, tổng quy mô của các gói hỗ trợ lãi suất lên tới 150.000 tỉ đồng.

Miễn, giảm nhiều loại phí dịch vụ

Không chỉ đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc duy trì, khôi phục sản xuất, kinh doanh thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi, VietinBank còn miễn, giảm nhiều loại phí dịch vụ cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ thể,, ngân hàng miễn, giảm phí Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại đối với các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, trang thiết bị, vật tư y tế. Mặt khác, VietinBank cũng miễn, giảm phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, chi lương, nộp ngân sách Nhà nước... nhằm giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí.

Không chỉ hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp, VietinBank còn giảm một số loại phí giao dịch đối với khách hàng cá nhân như phí chuyển tiền ngoài hệ thống tại quầy, phí giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7 qua Napas, phí thẻ ghi nợ nội địa, phí rút tiền mặt tại máy ATM…

Đặc biệt, VietinBank triển khai các gói tài khoản 0 phí cho khách hàng cá nhân nhằm cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng với việc miễn rất nhiều loại phí dịch vụ, trong đó có phí chuyển khoản ngoài hệ thống. 

Với mong muốn tiếp tục đồng hành và hỗ trợ khách hàng, VietinBank luôn nỗ lực cung ứng sản phẩm, dịch vụ với mức phí hợp lý và chất lượng tốt nhất.

VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp chiến thắng dịch COVID-19 VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp chiến thắng dịch COVID-19

Để chung tay với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định kinh doanh, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã triển khai ‘Gói giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp mùa dịch COVID-19’.

LÊ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận