04/04/2023 19:38 GMT+7

Vietcombank: Khẳng định vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam

60 năm phát triển, Vietcombank luôn giữ vai trò chủ lực, chủ đạo trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Vietcombank đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2023 nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập - Ảnh: VCB

Vietcombank đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2023 nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập - Ảnh: VCB

Tiền thân là Sở quản lý ngoại hối trung ương thuộc Ngân hàng Nhà nước, trải qua 60 năm phát triển, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) luôn giữ vai trò chủ lực, chủ đạo trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Theo ông Phạm Quang Dũng - chủ tịch hội đồng quản trị Vietcombank - trong suốt hành trình 60 năm xây dựng và trưởng thành, dù là trong thời kỳ phục vụ công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước, góp sức cho sự nghiệp đổi mới hay tạo nguồn lực phát triển kinh tế trong thời kỳ hội nhập, Vietcombank luôn ở vị trí tiên phong.

Truyền thống, văn hóa, bản lĩnh và trí tuệ không ngừng được trui rèn, vượt qua các thách thức, giúp Vietcombank khẳng định vững chắc vị trí là doanh nghiệp có quy mô vốn hóa lớn nhất Việt Nam.

Vietcombank có năng lực quản trị, chất lượng và hiệu quả cao nhất ngành ngân hàng.

Lãnh đạo Vietcombank cho rằng ngân hàng này luôn gương mẫu đi đầu trong việc nghiêm túc chấp hành và triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của ngành ngân hàng.

Đồng thời, khẳng định vai trò ngân hàng tiên phong, dẫn dắt trong giai đoạn đổi mới, hội nhập và phát triển.

Giai đoạn 10 năm gần đây, ngân hàng đã bứt phá mạnh mẽ và đạt được những thành tựu ấn tượng về quy mô, chất lượng, hiệu quả và năng lực quản trị điều hành.

Khẳng định vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam, Vietcombank đang từng bước vững chắc hội nhập với khu vực và quốc tế.

Vietcombank hiện là doanh nghiệp niêm yết có quy mô vốn hóa lớn nhất Việt Nam, đứng trong số 100 ngân hàng niêm yết có quy mô vốn hóa lớn nhất toàn cầu (18,5 tỉ USD).

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, Vietcombank đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, đặc biệt là Danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2023.

Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận những nỗ lực bền bỉ, cống hiến, thành tích đặc biệt xuất sắc của Vietcombank đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong suốt 60 năm qua.

Đây là tài sản tinh thần vô giá giúp Vietcombank tiếp tục vững bước đón nhận thời cơ và thách thức mới của kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0 với niềm tin vững chắc về một tương lai tươi sáng phía trước.

Vietcombank là thương hiệu ngân hàng giá trị nhất tại Việt NamVietcombank là thương hiệu ngân hàng giá trị nhất tại Việt Nam

Trong bảng xếp hạng Brand Finance Banking 500 vừa được công bố, Vietcombank đứng thứ 137, tăng 25 bậc so với năm 2022, xếp hạng cao nhất trong 12 ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam được xếp hạng toàn cầu năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên